Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng

Chia sẻ
 
Chiếc cruiser "hạng nhẹ" Honda Rebel 300 đã có kiểu dáng "ngầu" hơn khi được chủ xe tại Hà Nội độ theo phong cách Diablo từ hãng K-Speed của Thái Lan.

Ra mắt lần đầu từ năm 2016, Honda Rebel 300 cùng với đàn anh 500cc đã đánh dấu sự trở lại của thương hiệu Rebel ở phân khúc mô tô dành cho người mới chơi. Trên Thế giới và ngay cả tại Việt Nam Rebel là một dòng xe đã quá quen thuộc, khi đã xuất hiện từ năm 1985 với các phiên bản 125 và 250cc sử dụng động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng và kiểu dáng cruiser truyền thống đầy vẻ phong trần nhưng khá đạo mạo.

Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 1
Với đời Rebel mới, điểm chung duy nhất của chiếc xe với thế hệ cũ chỉ là dáng cruiser. Hướng tới những khách hàng trẻ tuổi, Honda đã thiết kế Rebel hiện mang hơi hướng bobber và dựa trên nền tảng khung/động cơ của các dòng naked bike CB300/500F. Tuy nhiên, sự đổi mới này cũng đồng thời khiến cho Rebel 300 khó có thể được độ lại theo các kiểu dáng cổ điển truyền thống giống như thế hệ trước.
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 2
 Để phù hợp với kiểu dáng xe hơn, các xưởng độ cần phải sáng tạo hơn khi nâng cấp Rebel 300. Với kinh nghiệm có được sau khi độ nhiều kiểu dáng xe khác nhau từ cổ chí kim, hãng K-Speed từ Thái Lan đã trở thành những người đầu tiên tạo ra một chiếc Rebel thế hệ mới thẩm mỹ và đầy hiện đại. Sau đó, những chi tiết độ này đã được K-Speed thương mại hoá, tạo thành dòng sản phẩm nâng cấp Diablo với nhiều chi tiết khác nhau để bán cho khách hàng.
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 3
 Bị ấn tượng với phong cách của K-Speed Diablo, một người chơi xe tại Hà Nội đã sử dụng những phụ kiện trong gói độ này để khiến chiếc Rebel 300 của mình trở nên "ngầu" hơn. Trên bản độ, 2 điểm nhấn đặc biệt nhất của chiếc xe đó là ốp bình xăng với các đường gân nổi khoẻ khoắn và chụp nhựa trên mâm. Với chụp kín, bộ mâm nguyên bản của Rebel 300 đã có hình dáng như được tiện nguyên khối từ nhôm và bớt cản gió hơn khi di chuyển ở đường thẳng.
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 4
 Ở bên dưới bình xăng gân guốc, K-Speed cũng đã thiết kế cho Rebel 300 các tấm ốp che két nước và "mỏ cày" chắn gầm cũng có kiểu dáng hiện đại tương tự, với các đường gân nổi khí động học và vẻ ngoài liền mạch. Các tấm ốp giả vân sợi carbon ở hai bên thân xe càng tăng sự hiện đại cho chiếc Rebel thế hệ mới.
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 5
 Một gói độ Diablo "full bài" của K-Speed còn kèm theo cả phần đuôi vuốt gọn với yên solo và đèn LED dạng dải. Dù đẹp mắt nhưng trong điều kiện sử dụng tại Việt Nam, phần đuôi này rất bất tiện khi không thể chở thêm được một người đồng hành và không cản được bùn bắn lên lưng người lái khi trời mưa. Chính vì vậy chủ xe đã giữ nguyên dàn đuôi nguyên bản của Rebel 300, nhưng độ lại nó theo hướng tiện dụng hơn.
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 6
 Với baga sau và cặp thùng hông bằng nhựa có thiết kế khí động học, những chuyến đi du lịch sẽ trở nên nhàn nhã hơn do người lái không còn phải đeo theo hành lý nặng nề. Dù có kiểu dáng được biến đổi hoàn toàn so với Rebel 300 nguyên bản, nhưng chiếc xe độ tại Hà Nội này chỉ có sự can thiệp duy nhất tới động cơ là hệ thống xả với lon pô carbon cho âm thanh ấn tượng hơn.
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 7
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 8
Soi mô tô “còi” Honda Rebel 300 lột xác giữa lòng Thủ Đô, chịu ảnh hưởng từ xứ Chùa Vàng ảnh 9
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục