Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ

Chia sẻ
Không chỉ được độ lại hoàn toàn theo cấu hình của một chiếc xe đua drag chuyên nghiệp, Ford Mustang Cobra Jet còn sở hữu động cơ V8 dung tích lớn hơn phiên bản dân dụng.

Vào tháng 4 năm nay, Ford đã từng hé lộ trước về Mustang Cobra Jet 2018 - phiên bản Mustang đua drag chuyên nghiệp nhanh nhất trong lịch sử. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm dòng Ford Mustang Cobra Jet, phiên bản 2018 của chiếc xe đã vừa được chính thức ra mắt trong khuôn khổ hành trình xe hơi Woodward Dream Cruise vừa khai mạc ở Mỹ.

Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 1
Mặc dù là một chiếc xe đua drag chuyên nghiệp, tuy nhiên Mustang Cobra Jet sở hữu thân xe với không nhiều thay đổi so với những chiếc Mustang GT dân dụng. Ngoài điểm nổi bật nhất là bộ decal trang trí hình rắn hổ mang, chiếc xe chỉ được thay nắp ca-pô bằng sợi carbon với gò nổi cao hơn để tạo thêm không gian cho động cơ độ, cùng với một bộ dù giảm tốc gắn phía sau đuôi xe. Tuy nhiên, "dàn chân" của phiên bản này đã được nâng cấp với bộ mâm lốp chuyên dụng cho đua drag.
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 2
 Cung cấp sức mạnh cho Mustang Cobra Jet 2018 là khối động cơ 5.2l V8 "hàng thửa", được phát triển từ máy 5.0l của Mustang GT dân dụng. Không chỉ có dung tích máy tăng lên, động cơ này còn được trang bị một bộ siêu nạp với dung tích 3.0l của hãng Whipple. Dù không công bố thông số của động cơ này, nhưng Ford cho biết nó giúp cho Mustang Cobra Jet chỉ mất khoảng 8 giây để chạy hết đường đua drag 402m, với tốc độ đo được ở vạch đích là 241km/h.
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 3
 Ngoài động cơ, Mustang Cobra Jet còn được trang bị hệ thống treo 4 điểm mới với khả năng điều chỉnh khoảng sáng gầm và các thanh ổn định chống nghiêng thân xe; cầu sau siêu bền đường kính 9 inch, khung thép bảo vệ trong cabin theo tiêu chuẩn của Ủy ban đua drag Mỹ NHRA, cũng như ghế xe đua đạt chuẩn bảo vệ của Liên đoàn đua xe Thế giới FIA. Cuối cùng, hãng Strange Engineering còn phát triển ra hệ thống phanh đĩa với đĩa phanh với độ ma sát thấp cho chiếc xe.
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 4
 Ford sẽ chỉ sản xuất đúng 68 chiếc Mustang Cobra Jet đời 2018 - lấy cảm hứng từ năm ra mắt 1968 của chiếc Cobra Jet đầu tiên. Hiện tại, hãng đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho chiếc xe với giá khởi điểm từ 130.000 USD (tương đương 3,02 tỷ đồng).
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 5
 
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 6
 
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 7
 
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 8
 
Soi “Hổ mang chúa” đua drag Ford Mustang Cobra Jet giá 3 tỷ ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục