Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc

Chia sẻ
Với mục tiêu tạo ra một mẫu xe đơn giản để di chuyển trong đô thị, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Trung Quốc đã chuyển những chiếc Honda Super Cub thành xe điện.

Với bầu không khí hiện đang bị ô nhiễm nặng nề, chính phủ Trung Quốc đang ủng hộ việc sử dụng xe máy điện và cấm những chiếc xe động cơ đốt trong ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, điều này lại dẫn tới một vấn đề khác - đó là những chiếc xe máy truyền thống cũ lại trở thành rác thải nhanh chóng "xâm lược" các bãi phế liệu. Đưa ra hướng giải quyết cho 2 vấn đề này, công ty Shanghai Customs đã tạo ra eCub2 - một mẫu xe máy điện đơn giản và phong cách dựa trên nền tảng khung sườn của những chiếc Honda Super Cub cũ.

Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 1
 Nghe tên gọi có vẻ như là một công ty Trung Quốc tới từ Thượng Hải, tuy nhiên trên thực tế Shanghai Custom lại do Matthew Waddick - một người yêu xe New Zealand cùng nhiều người nước ngoài khác đang sinh sống tại Quốc gia đông dân nhất Thế giới. Lý do khiến Matthew lựa chọn Trung Quốc làm "đại bản doanh" cho công ty của mình là nhằm giảm chi phí phát triển và sản xuất các mẫu xe, khi Shanghai Customs có thể dễ dàng lựa chọn và mua các linh kiện tại đây.
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 2
 Để tạo ra eCub2, Shanghai Customs đã lấy "xác" của những chiếc Super Cub cũ, rồi lột bỏ hoàn toàn chúng chỉ còn lại khung và gắp trước. Sau khi hàn kín khu vực pad gắn động cơ đốt trong nguyên bản trên khung, họ đã tận dụng khoảng rỗng trong cấu trúc khung thép dập hàn của mẫu xe máy Honda để lắp khối pin Panasonic 3,7V, 3.400 mAh lithium-ion dễ dàng thay thế ở bên dưới yên. Trong khi đó, gắp sau được thay bằng gắp nhôm 6061-T6, nối với bánh sau được tích hợp một động cơ điện 1000W ở moay-ơ.
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 3
Với cấu hình hệ động lực này, Shanghai Customs tuyên bố eCub2 có tầm hoạt động tối đa 40km ở tốc độ 45km/h, khiến nó chỉ phù hợp để di chuyển lòng vòng trong thành phố. Là một mẫu xe tối giản đầy phong cách, eCub2 có kiểu dáng tương tự những chiếc Cub độ bobber được dân chơi xe thường xuyên tạo ra. Shanghai Customs đã lắp cho chiếc xe cặp bánh với vành đường kính lên tới 18 inch, kết hợp với những chiếc lốp gai khỏe khoắn và giấu gọn hoàn toàn các dây điện bên trong khung xe.
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 4
 Nhân nói về hệ thống điện, eCub2 sử dụng bảng đồng hồ là smartphone của khách hàng. Bằng kết nối bluetooth, điện thoại có thể kết nối với bộ xử lý trung tâm của chiếc xe để hiển thị các thông số cần thiết khi xe vận hành như nhiệt độ pin, động cơ, dung lượng pin còn lại, tốc độ... Nằm phía trước eCub2 là một đèn pha LED dạng Daymaker như trên xe Harley-Davidson, trong khi đèn hậu phía sau được tối giản hết mức có thể.
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 5
 Theo Shanghai Customs, khách hàng có thể mua eCub2 dưới dạng xe nguyên chiếc hoặc bộ kit chuyển để có thể tự độ lại từ "xác" một chiếc Super Cub vốn có. Mức giá của xe sẽ được hãng công bố khi eCub2 được bán ra vào cuối tháng 8 này.
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 6
 
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 7
 
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 8
 
Soi chi tiết Honda Super Cub chuyển thành xe điện tại Trung Quốc ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục