Soi chi tiết Ducati Scrambler Desert X vượt địa hình thoải mái không sợ hết xăng

Chia sẻ
 
Được thiết kế theo phong cách rally raid giống như các xe đua giải Dakar, mẫu adventure Ducati Scrambler Desert X có bình xăng ở "4 phương 8 hướng".

Từng được hé lộ tại lễ ra mắt xe mới World Premiere 2020, mẫu adventure ý tưởng Ducati Scrambler Desert X đã được chính thức trưng bày tại triển lãm EICMA 2019. Dù hiện tại Ducati cũng đang có các dòng adventure khác trong danh mục sản phẩm như Multistrada 950 hay 1260, nhưng Scrambler Desert X vẫn nổi bật khi đi theo một hướng hoàn toàn khác biệt. Cụ thể hơn, nó đã được thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu mô tô đua kiểu rally raid tại giải Dakar trong thập niên 80 của Thế kỷ XX.

Soi chi tiết Ducati Scrambler Desert X vượt địa hình thoải mái không sợ hết xăng ảnh 1
 Những đặc trưng của một chiếc xe đua rally raid như kích thước nhỏ gọn, cặp bánh 21/18 inch kèm lốp gai, bộ quây gió mini kèm kính chắn gió cao... đều xuất hiện trên Scrambler Desert X. Một chi tiết nổi bật của chiếc xe này đó là dung tích chứa xăng cực lớn. Ngoài bình xăng "cỡ bự" nằm phía trước người lái, Scrambler Desert X còn sở hữu thêm bình phụ đặt ở phía sau đuôi xe. Và ở cả 4 góc của chiếc xe là các nắp xăng để việc tiếp nhiên liệu diễn ra dễ dàng.
Soi chi tiết Ducati Scrambler Desert X vượt địa hình thoải mái không sợ hết xăng ảnh 2
Thiết kế này nhằm hướng tới những cuộc đua rally đường dài, khi tay lái có thể sẽ phải đi gần 1.000km qua những hoang mạc hẻo lánh mỗi ngày. Ngoài ra Scrambler Desert X cũng có sẵn một hộc chứa đồ sửa chữa ngay dưới yên xe để tay đua nhanh chóng khắc phục sự cố trên đường. Dựa trên cơ sở Scrambler 1100, Scrambler Desert X sẽ vẫn sử dụng động cơ L-Twin có dung tích 1.079cc  có công suất 86 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn hơn 88Nm tại 4.750 vòng/phút. Đi kèm với động cơ là hộp số 6 cấp và bộ ly hợp chống khóa bánh khi dồn số gấp (slipper clutch).  
Soi chi tiết Ducati Scrambler Desert X vượt địa hình thoải mái không sợ hết xăng ảnh 3
 Hiện tại Scrambler Desert X mới chỉ đang là một mẫu xe ý tưởng và Ducati trưng bày nó ở EICMA nằm thăm dò thị trường. Nhưng xét tới việc những chiếc mô tô adventure kiểu rally raid và phong cách hoài cổ đang được ưa chuộng, mẫu xe này có thể sẽ được Ducati nhanh chóng thương mại hoá vào EICMA 2020.
Soi chi tiết Ducati Scrambler Desert X vượt địa hình thoải mái không sợ hết xăng ảnh 4
 
Soi chi tiết Ducati Scrambler Desert X vượt địa hình thoải mái không sợ hết xăng ảnh 5
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục