Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn

Chia sẻ
Vừa được thiết kế lại triệt để, Ducati Hypermotard 950 đời mới sẽ thay thế các đời Hypermotard cũ để trở thành một trong những dòng xe "hot" nhất của Ducati.

Về cơ bản là những chiếc "cào cào" được lắp cấu hình bánh 17 inch trước sau và lốp onroad, những mẫu mô tô kiểu dáng motard đem tới cảm giác điều khiển cực kỳ kích thích. Tuy nhiên do thường có động cơ xi-lanh đơn với dung tích dưới 700cc, chúng không phải là lựa chọn tốt khi di chuyển trên đường dài như các dòng naked bike hay adventure/touring truyền thống. Mọi việc đã thay đổi vào năm 2006 khi phiên bản ý tưởng của Ducati Hypermotard lần đầu được hé lộ trên một website riêng của Ducati.

Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 1
 Được coi là "con lai" của 2 kiểu dáng xe là motard và naked bike, Hypermotard concept đã được người yêu xe đón nhận nhiệt tình - vào thời điểm đó, website của Ducati đã bị quá tải vì lượng người truy cập tới trang giới thiệu xe. Kể từ đó tới nay, dòng siêu motard này tiếp tục giữ danh hiệu là một trong những sản phẩm đặc trưng và được ưa chuộng nhất của Ducati, dẫn tới việc hãng rất "chịu khó" cập nhật cho Hypermotard. Chỉ sau 3 năm kể từ khi phiên bản 939 ra mắt, Ducati đã tiếp tục thay thế nó bằng chiếc Hypermotard 950 được thiết kế lại triệt để. 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 2
Trong khi Hypermotard 939 không có nhiều sự khác biệt về kiểu dáng so với bản 821 trước đó thì với Hypermotard 950, Ducati đã thiết kế lại toàn bộ ngoại hình của xe. Vẫn giữ phần đầu với chắn bùn "mỏ vịt" đặc trưng, tuy nhiên Hypermotard 950 đã sở hữu đèn pha kèm đèn LED ban ngày hoàn toàn mới, trong khi các tấm ốp hai bên bình xăng được thiết kế lại gọn gàng hơn. Phần khung phụ bằng nhôm cũ đã được thay bằng dàn khung thép ống trellis mới, tạo điểm bắt bộ yên mỏng cùng cặp pô "đút đuôi" nằm gọn bên dưới.
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 3
 Dù được đổi tên thành Hypermotard 950, tuy nhiên trên thực tế chiếc xe vẫn dựa trên cơ sở nền tảng khung chính cùng động cơ L-Twin Testastretta 11° 937cc của Hypermotard 939 cũ. Nhờ tỷ số nén tăng từ 12.6:1 thành 13.3:1, hệ thống xả mới, và họng ga đường kính 53mm, động cơ này đã mạnh hơn 4 mã lực, nay đạt 112 mã lực. Trong khi đó, các hệ thống điện tử đã được Ducati nâng cấp triệt để với hệ thống điều khiển lực kéo, ABS biến thiên theo cua, kiểm soát trượt bánh sau, kiểm soát "bốc đầu", bảng đồng hồ full màn hình màu và tùy chọn hệ thống sang số nhanh cả 2 chiều lên xuống.
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 4
 Giống như Hypermotard 939, Hypermotard 950 tiếp tục dùng hệ thống phanh Brembo với heo M4 32 ở phía trước, P2 34 ở phía sau cùng giảm xóc trước sau lần lượt của Marzocchi/Sachs. Tuy nhiên bộ mâm của xe đã được thay đổi sang loại 3 cánh chữ Y như các dòng Multistrada 1260. Xe được bán với 2 model là thường và SP, trong đó phiên bản SP sở hữu phuộc trước sau Ohlins hành trình lớn hơn, hệ thống sang số nhanh trang bị sẵn, mâm Marchesini siêu nhẹ và màu sơn đỏ-trắng đặc biệt.
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 5
 Hiện tại Ducati chưa công bố mức giá và thời điểm bán ra của cặp đôi Hypermotard 950 đời mới.
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 6
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 7
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 8
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 9
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 10
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 11
 Ảnh chi tiết Ducati Hypermotard 950 SP:
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 12
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 13
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 14
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 15
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 16
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 17
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 18
 
Soi chi tiết Ducati Hypermotard 950 mạnh, nhẹ và hiện đại hơn ảnh 19
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục