Sốc với siêu mô tô Curtiss Warhawk có giá 2,39 tỷ

Chia sẻ
Chỉ có 35 chiếc được chế tạo và bán ra trên Thế giới, Curtiss Warhawk là siêu mô tô đầu tiên kể từ khi hãng Confederate Motors đổi tên.

Được thành lập vào năm 1991, Confederate Motors đã gây ấn tượng mạnh trong Thế giới mô tô bởi những mẫu superbike chế tạo thủ công hoàn toàn bằng các vật liệu cao cấp, thiết kế cực độc đáo, số lượng sản xuất giới hạn và mức giá cực đắt. Vào năm ngoái, hãng đã công bố hợp tác với công ty mô tô điện Zero Motorcycles và đổi tên thành Curtiss Motorcycle - đặt theo tên kỹ sư hàng không Glenn Curtiss, người được coi là đã phát minh ra động cơ V-Twin cho mô tô năm 1903. Tới nay, sản phẩm đầu tiên sau khi hãng đổi tên đã được công bố là Curtiss Warhawk.

Sốc với siêu mô tô Curtiss Warhawk có giá 2,39 tỷ ảnh 1
Theo truyền thống của Confederate Motors trước đây, Curtiss đã tiếp tục đặt tên cho Warhawk theo một mẫu máy bay chiến đấu - đó là chiếc P-40 Warhawk của hãng Curtiss-Wright. Giống như các dòng xe trước đây như Bomber hay Hellcat, Warhawk cũng sở hữu thiết kế lộ vẻ đẹp cơ khí. Gần như mọi chi tiết quan trọng của mẫu siêu mô tô này đều được CNC từ nhôm billet, trong khi số còn lại như các vè chắn bùn, cặp mâm... từ sợi carbon.
Sốc với siêu mô tô Curtiss Warhawk có giá 2,39 tỷ ảnh 2
 Nằm ở vị trí trung tâm của bộ khung nhôm billet là khối máy V-Twin OHV 3 trục cam với dung tích "khủng" 2.163cc làm mát bằng gió và dầu, được Curtiss phối hợp thiết kế cùng hãng động cơ S&S. Động cơ này đem tới công suất 150 mã lực và mô-men xoắn cực lớn 217Nm, truyền sức mạnh tới bánh sau thông qua hộp số 5 cấp. Với tốc độ tối đa lên tới hơn 265km/h, Warhawk được trang bị hệ thống phanh monoblock billet của Beringer.
Sốc với siêu mô tô Curtiss Warhawk có giá 2,39 tỷ ảnh 3
Giống như những tuyệt phẩm cơ khí trước đây, Curtis sẽ chỉ sản xuất Warhawk với số lượng rất nhỏ là 35 chiếc. Đương nhiên, một siêu phẩm mô tô được làm thủ công từ nhôm billet, sợi carbon, ứng dụng các giải pháp kỹ thuật phức tạp và sản xuất giới hạn sẽ có giá không rẻ. Với số tiền 105.000 USD mà chủ xe phải bỏ ra để mua Warhawk, họ có thể dễ dàng mua vài chiếc superbike cao cấp khác hoặc một chiếc ô tô thể thao hiệu năng cao.
Sốc với siêu mô tô Curtiss Warhawk có giá 2,39 tỷ ảnh 4
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục