So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ

Chia sẻ
Vừa được chính thức ra mắt tại Trung Quốc cách đây không lâu, Ford Focus 2018 thế hệ mới đã được "lột xác" thực sự so với thế hệ cũ.

Trong tuần qua, thế hệ Ford Focus hoàn toàn mới đã được ra mắt với mọi kiểu thân xe khác nhau, bao gồm hatchback 5 cửa, wagon 5 cửa, hatchback "lai" crossover và sedan. Trong đó, phiên bản Ford Focus Sedan trước tiên sẽ được dành cho thị trường Trung Quốc.

So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ ảnh 1
 Khi so sánh trực tiếp, có thể thấy rõ rằng Ford Focus Sedan thế hệ mới đã được "lột xác" hoàn toàn. Không giống như thế hệ trước nghiêng nhiều hơn tới sự thể thao, Focus 2018 trông sang trọng hơn. Mặc dù vậy, chiếc xe cũng không thiếu sự hiện đại và thể thao nhờ thiết kế đèn LED mới ở cả trước lẫn sau. Không chỉ đẹp mắt, kiểu dáng mới của Focus Sedan còn giúp nó đạt hệ số cản khí động học tốt nhất phân khúc: Cd 0,25.
So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ ảnh 2
Ở bên trong cabin, Focus Sedan thế hệ mới cũng tiện nghi và rộng rãi hơn hẳn. Trong đó, chỉ tính riêng khoảng đầu gối cho các hành khách ngồi trong xe đã tăng tới hơn 50mm, trong khi khoảng vai tăng 60mm và khoảng chân tăng 70mm so với đời cũ. Thiết kế nội thất cũng được thay đổi hoàn toàn theo hướng tối giản và đẹp mắt hơn.
So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ ảnh 3
 Thay vì cần số thông thường, Ford đã lựa chọn sử dụng núm chuyển số kiểu mới cho chiếc xe. Tương tự, Focus Sedan cũng thay phanh tay cơ thành phanh tay điện tử. Bảng điều khiển trung tâm được tinh giản tối đa số lượng nút bấm, trong khi hệ thống thông tin giải trí nay có màn hình đặt tách rời trên bảng táp-lô. Các trang bị tiện nghi và an toàn của xe cũng được cải tiến với đế sạc không dây cho điện thoại và gói các hệ thống hỗ trợ người lái Ford Co-Pilot 360.
So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ ảnh 4
 Focus Sedan, cùng với những phiên bản thân xe khác của Focus thế hệ mới là những mẫu xe đầu tiên sử dụng nền tảng khung sàn C2 hoàn toàn mới của Ford. Không chỉ an toàn hơn, nền tảng chassis thế hệ mới này còn giúp chiếc xe giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và có cảm giác lái ấn tượng hơn nhờ vào trọng lượng giảm. Tại Trung Quốc, Focus Sedan được bán với các phiên bản động cơ EcoBoost 1.0 hoặc 1.5l chạy xăng, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.
So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ ảnh 5
 Tương tự như bản sedan, các model Focus thế hệ mới với kiểu thân xe khác cũng nhận được những cải tiến tương tự. Điều này giúp cho Focus đời thứ 4 có được ưu thế vượt trội trong phân khúc xe hạng C đang rất "hot" hiện nay.
So sánh trực tiếp Ford Focus Sedan 2018 với thế hệ cũ ảnh 6
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục