Số phận của BMW ở Việt Nam đã rõ sau ngày 1/1/2018

Chia sẻ
Tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) sẽ chấm dứt hợp đồng với nhà phân phối xe BMW hiện tại ở Việt Nam vào ngày 31/12/2017, và hé lộ thông tin về đơn vị phân phối mới.

Hôm nay (12/9/2017), Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) đã chính thức gửi thông cáo báo chí tới giới truyền thông về sự kiện BMW Group Asia ký Thư ngỏ ý nhằm thể hiện ý định chọn THACO trở thành nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW và MINI, tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 1/1/2018.

Số phận của BMW ở Việt Nam đã rõ sau ngày 1/1/2018 ảnh 1
Thông tin về số phận của BMW tại Việt Nam được Trường Hải chia sẻ với báo giới ngày hôm nay (12/9/2017) 

Theo đó, BMW Group Asia sẽ kết thúc hợp tác 4 năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017 tới đây. EAC là đơn vị hiện đang vướng mắc pháp lý khiến 700 xe BMW các loại trị giá 15 triệu euro đang bị giữ ở cảng.

Đối với các khách hàng hiện tại của EAC, ông Paul de Courtois, Tổng giám đốc BMW Group Asia có trả lời như sau: "Cho đến khi có thông báo mới, EAC sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho tất cả khách hàng hiện tại của BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam.”

Số phận của BMW ở Việt Nam đã rõ sau ngày 1/1/2018 ảnh 2
 Hợp đồng phân phối xe BMW của Euro Auto sẽ kết thúc vào cuối năm nay và không được gia hạn

Như vậy, sau nhiều đồn đoán, cuối cùng số phận của BMW cũng đã được định đoạt và việc về tay Trường Hải được coi là đòn bẩy để doanh nghiệp này thống lĩnh thị phần xe hơi trong nước, khi có trong tay từ các thương hiệu bình dân, xe tải, xe buýt cho đến xe hạng sang.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục