Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đoạt 4/10 giải thưởng Honda Y-E-S 2018

Chia sẻ
 
Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam - Honda Y-E-S Award 2018, năm thứ 13 ghi nhận số lượng sinh viên đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội nhận hỏng bổng nhiều nhất.

 

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đoạt 4/10 giải thưởng Honda Y-E-S 2018 ảnh 1
 10 sinh viên xuất sắc đến từ 7 trường đại học liên kết đã đạt được giải thưởng Honda Y-E-S Award 2018

Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 13 chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ tháng 4 năm 2018. Trong vòng 3 tháng, Văn phòng Quản lý Giải thưởng đã nhận được 103 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận và Phỏng vấn. Đề tài viết luận năm nay đánh giá về những triển vọng và nguy cơ của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong bối cảnh hiện nay.  Đây được đánh giá là đề tài khó và là thử thách với các thí sinh.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đoạt 4/10 giải thưởng Honda Y-E-S 2018 ảnh 2
  bà Kazuko Matsumoto Giám đốc Quỹ Honda Foundation phát biểu tại buổi lễ

Nếu như ở vòng viết luận, các thí sinh có thời gian tìm hiểu, suy nghĩ và đưa ra đánh giá của mình về một chủ đề cụ thể thì tại vòng phỏng vấn, các thí sinh phải thể hiện khả năng tư duy, lập luận cũng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp trước Hội đồng Tuyển chọn. Tại vòng này, không ít thí sinh đã để lại ấn tượng mạnh bởi phong thái tự tin cùng sự thông minh và kiến thức sâu rộng của mình. Sau 3 Vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, Giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã được trao cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc 7 trường Đại học bao gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội; Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM; Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN; Đại học Giao thông Vận tải; Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. HCM; Đại học Công nghệ - ĐHQGHN và Đại học Khoa học – ĐH Huế. 

Trong số các trường đại học trên, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay xuất sắc có tới 4 suất học bổng trong khi năm ngoái là 2 suất.

Lễ trao giải Honda Y-E-S Award 2018 đã diễn ra hôm 8/12/2018 tại Hà Nội. Tại buổi lễ, thí sinh đạt giải Honda Y-E-S 2018 đã được Đại diện các cơ quan hàng đầu về Khoa học, Công nghệ tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm để có thể phát triển xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đoạt 4/10 giải thưởng Honda Y-E-S 2018 ảnh 3

Giải thưởng Honda Y-E-S 2018 đã trao suất học bổng với tổng trị giá 30.000 USD từ Quỹ Honda và 10 xe máy do HVN sản xuất cho 10 sinh viên xuất sắc nhất. Sau đó, những sinh viên này sẽ có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận và tham gia thực tập tại các trường đại học, các viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới 01 năm trong vòng 04 năm kể từ khi được nhận Giải thưởng.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu ứng viên tiếp tục trở lại Nhật học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục