Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm

Chia sẻ
Là một mẫu concept trong nhiều năm, Ford Shelby GR-1 sẽ chuẩn bị được đưa vào sản xuất thương mại để đáp ứng nhu cầu của dân chơi siêu xe.

Xuất hiện lần đầu dưới dạng xe ý tưởng có thể hoạt động được từ năm 2005, Ford Shelby GR-1 đã gây ấn tượng mạnh với những người yêu xe bởi thiết kế tân hoài cổ lấy cảm hứng từ dòng xe cơ bắp huyền thoại Shelby Cobra từ thập niên 60. Ra mắt tại lễ hội xe hơi quý tộc Pebble Beach Concours d'Elegance, vào thời điểm đó Shelby GR-1 cũng đã được nhiều khách hàng giàu có ngỏ ý muốn sở hữu. Mặc dù vậy, Ford vẫn quyết định không đưa siêu xe này vào sản xuất thương mại.

Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 1
 Sau 14 năm, cái tên Ford Shelby GR-1 lại một lần nữa được nhắc đến ở sự kiện vinh danh Caroll Shelby vừa được tổ chức tại bảo tàng xe hơi Petersen, Mỹ. Lần này, chiếc xe sẽ được sản xuất hàng loạt , tuy nhiên Ford sẽ không phải là công ty chế tạo ra chúng. Thay vào đó, Shelby GR-1 phiên bản thương mại sẽ do Superformance - một công ty Mỹ nổi tiếng với những mẫu xe làm lại theo thiết kế của các dòng xe đua nổi tiếng trong quá khứ sản xuất.
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 2
Để có thể đưa Shelby GR-1 lên dây chuyền, Superformance đã phải mất 6 năm để xin Ford mua lại bản quyền thiết kế của chiếc xe. Chính vì vậy, phiên bản thương mại do hãng sản xuất sẽ có thiết kế trung thành với mẫu concept được Ford ra mắt từ năm 2005. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ loại động cơ nào sẽ được Superformance trang bị cho chiếc xe. Ở dạng ý tưởng, Shelby GR-1 sở hữu cỗ máy V10 6.4l nạp khí tự nhiên, cho công suất lên tới 605 mã lực và mô-men xoắn 679Nm.
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 3
 Kết hợp cùng với hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau, chiếc xe chỉ mất 3,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và có thể đạt tốc độ tối đa dự tính khoảng 306km/h. Theo trào lưu chung hiện nay của ngành công nghiệp xe hơi, Superformance sẽ còn cung cấp cả phiên bản chạy điện đối với Shelby GR-1, bên cạnh lựa chọn động cơ đốt trong truyền thống.
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 4
 Thời gian ra mắt và mức giá của Shelby GR-1 "tái sinh" cũng chưa được Superformance công bố, tuy nhiên hãng đã dự định sản xuất 200 chiếc với vỏ nhôm và khoảng hơn trăm chiếc với vỏ bằng sợi carbon.
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 5
 
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 6
 
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 7
 
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 8
 
Siêu xe ý tưởng Ford Shelby GR-1 chuẩn bị bán ra sau 15 năm ảnh 9
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục