Siêu xe “từ thiện” Ferrari LaFerrari Aperta chốt giá hơn 224 tỉ đồng

Chia sẻ
 
Siêu xe LaFerrari Aperta hàng độc vừa được Ferrari bán đấu giá với mức 8,3 triệu euro (hơn 224 tỉ đồng) và số tiền này được Ferrari dành tặng làm từ thiện cho quỹ “Save the Children”.
Siêu xe “từ thiện” Ferrari LaFerrari Aperta chốt giá hơn 224 tỉ đồng ảnh 1
 Sự kiện vừa diễn ra tối ngày 09/09 trong phiên đấu giá xe hơi của RM Sotheby, tổ chức trong đại lễ kỷ niệm 70 năm sinh nhật thương hiệu Ferrari ở đường đua Fiorano, Ý. Ferrari cho biết hãng sẽ dành trọn số tiền 8,3 triệu euro từ việc bán chiếc LaFerrari Aperta “hàng độc” để dành tặng cho quỹ “Save the Children” – một tổ chức quốc tế hoạt động từ thiện vì trẻ em ở hơn 120 quốc gia trên toàn cầu. Trong trường hợp này, số tiền sẽ được sử dụng cho các dự án về giáo dục hỗ trợ trẻ em ở châu Á và châu Phi.
Siêu xe “từ thiện” Ferrari LaFerrari Aperta chốt giá hơn 224 tỉ đồng ảnh 2
 Ferrari LaFerrari Aperta chốt giá 8,3 triệu Euro, làm từ thiện cho chương trình "Save for Children"

Ngoài ra, với mức chốt giá 8,3 triệu euro, đây cũng là một kỷ lục mới về bán đấu giá một chiếc xe hơi được chế tạo trong thế kỷ 21. Kỷ lục trước đó, mức 7 triệu USD qua bán đấu giá ở Mỹ hồi tháng 12/2016, thuộc về chiếc Ferrari LaFerrari (bản mui cứng).

Chiếc siêu xe mui trần LaFerrari Aperta được đấu giá lần này là một bổ sung rất ngoại lệ của Ferrari, vì trước đó 209 chiếc LaFerrari Aperta sản xuất giới hạn đã được bán hết cho khách hàng ngay trước khi công bố. Chiếc xe có ngoại thất màu đỏ Rosso Fuoco với họa tiết trang trí độc đáo.

Cũng trong sự kiện đấu giá ở Fiorano này, một số chiếc Ferrari giá trị khác được bán đấu giá ở mức rất cao như chiếc Ferrari California 250 GT SWB chốt giá 7,9 triệu euro, một chiếc Ferrari 250 GT Cabriolet Series I (1958) chốt giá 4,7 triệu euro. 
Siêu xe “từ thiện” Ferrari LaFerrari Aperta chốt giá hơn 224 tỉ đồng ảnh 3
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục