Siêu xe sang McLaren GT mới phô bày kiểu dáng, ra mắt tháng 5/2019

Chia sẻ
Từng được hé lộ trước đó, mẫu siêu xe du lịch hạng sang vừa được McLaren bóc bớt các lớp ngụy trang kiểu dáng và chốt lịch ra mắt chính thức trong mùa hè này.

Trong khuôn khổ triển lãm Geneva 2019 vừa được tổ chức vào tháng trước, hãng siêu xe Anh Quốc McLaren đã tung ra video và một số thông tin cơ bản hé lộ về siêu xe hạng sang (Grand Tourer - GT) mới. Vào thời điểm đó, mẫu xe này vẫn được hãng bọc kín trong những lớp ngụy trang và các màng thân vỏ giả để che giấu kiểu dáng. Tới nay, một phần lớp ngụy trang này đã được bóc ra để phục vụ cho việc thử nghiệm thực tế.

Siêu xe sang McLaren GT mới phô bày kiểu dáng, ra mắt tháng 5/2019 ảnh 1
 Từ đó, kiểu dáng cuối cùng của chiếc xe đã được phô bày, dù vẫn còn bị che giấu chi tiết bởi các lớp decal "gây lú". Sau khi lột bỏ các mảng thân vỏ giả, không khó để nhận ra siêu xe GT mới này đã chịu ảnh hưởng từ hypercar Speedtail ở phần đầu, với điểm chung là các hốc gió nằm dưới cản trước và đèn pha LED mảnh dẻ lấy cảm hứng từ logo McLaren. Tuy nhiên so với Speedtail, đèn pha của chiếc xe lớn hơn và không đặt sâu vào thân, trong khi cản trước còn có thêm hai mang gió đối xứng ở hai bên.
Siêu xe sang McLaren GT mới phô bày kiểu dáng, ra mắt tháng 5/2019 ảnh 2
Mối liên hệ với Speedtail cũng được thể hiện khá rõ ở phần đuôi với các đèn LED dạng chỉ ngang. Do không chú trọng tới hiệu năng vận hành trên đường đua nên mẫu GT mới này đã được McLaren thiết kế phần đuôi khá "hiền", vắng bóng các vây cánh khí động học lớn. Mặc dù là một mẫu xe du lịch đường trường hạng sang nhưng cũng giống các mẫu McLaren khác, nó sẽ có động cơ đặt giữa như những siêu xe truyền thống.
Siêu xe sang McLaren GT mới phô bày kiểu dáng, ra mắt tháng 5/2019 ảnh 3
 Lý do khiến McLaren phải bỏ đi các lớp ngụy trang là nhằm thử nghiệm chiếc xe trong điều kiện thực tế. Mô phỏng những chuyến du ngoạn của một chủ xe trong tương lai, mẫu GT này sẽ được sử dụng để chở 2 người - 1 lái, 1 khách cùng toàn bộ hành trang của họ. Chiếc xe sẽ đi từ trung tâm phát triển McLaren tại Barcelona, Tây Ban Nha về "đại bản doanh" của hãng ở Woking, Anh qua quãng đường hơn 1.600km.
Siêu xe sang McLaren GT mới phô bày kiểu dáng, ra mắt tháng 5/2019 ảnh 4
Bên cạnh việc tung ra những hình ảnh mới nhất về siêu xe GT này, McLaren cũng "chốt lịch" ra mắt nó vào tháng 5/2019. Khi chính thức xuất hiện, nó sẽ trở thành mẫu xe thứ 4 trong bản kế hoạch Track25 của hãng lộ diện.
Siêu xe sang McLaren GT mới phô bày kiểu dáng, ra mắt tháng 5/2019 ảnh 5
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục