Siêu xe mui trần Pagani Huayra BC Roadster lần đầu lộ diện

Chia sẻ
Sở hữu hiệu năng tương đương với phiên bản BC Coupe trong khi có mui trần như bản Roadster, Pagani Huayra BC Roadster nhiều khả năng cũng kết thúc vòng đời dòng hypercar Huayra.

Ngay từ năm 2016 khi chiếc hypercar hiệu năng cao Huayra BC Coupe được công bố, Pagani đã tuyên bố sẽ tạo ra phiên bản mui trần của chiếc xe với một số khách hàng trung thành của hãng. Năm 2017 đánh dấu sự xuất hiện của chiếc mui trần Huayra Roadster và sắp tới, chiếc Pagani Huayra BC Roadster cũng sẽ được ra mắt. Mới đây, phiên bản thử nghiệm của chiếc xe đã bị bắt gặp trên đường phố.

Siêu xe mui trần Pagani Huayra BC Roadster lần đầu lộ diện ảnh 1
 Là sự dung hòa của Huayra BC Coupe và Huayra Roadster, mẫu xe mới sẽ có mui trần và thiết kế cản trước thể thao để đạt lực nén không khí lớn hơn. Tuy nhiên, chiếc Huayra BC Roadster thử nghiệm không có cánh đuôi cực lớn và cánh khuếch tán không khí dữ dằn ở cản sau. Hiện chưa rõ Pagani có định tích hợp các chi tiết khí động học này vào phiên bản thương mại của chiếc xe hay không.
Siêu xe mui trần Pagani Huayra BC Roadster lần đầu lộ diện ảnh 2
 Giống như Huayra BC Coupe, Huayra BC Roadster sẽ tiếp tục sử dụng động cơ 6.0l V12 tăng áp kép Mercedes-AMG với công suất có thể được nâng lên mức trên 800 mã lực, kết hợp với hộp số 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Do phiên bản Huayra Roadster mui trần vốn đã nhẹ hơn 80kg so với chiếc Huayra Coupe thường, chính vì vậy nhiều khả năng Huayra BC Roadster sẽ là mẫu xe nhẹ nhất dòng Huayra. Trọng lượng của chiếc xe được dự đoán chỉ trong khoảng dưới 1,2 tấn.
Siêu xe mui trần Pagani Huayra BC Roadster lần đầu lộ diện ảnh 3
 Là một chiếc hypercar đặc biệt, Huayra BC Roadster cũng sẽ được giới hạn số lượng sản xuất cực nhỏ, chỉ khoảng 20 chiếc. Do hiện tại Pagani đã "khai tử" cho Huayra Coupe thường và xác nhận thế hệ hypercar tiếp theo đang được phát triển, nhiều khả năng Huayra BC Roadster cũng sẽ trở thành phiên bản cuối cùng của dòng Huayra.
Siêu xe mui trần Pagani Huayra BC Roadster lần đầu lộ diện ảnh 4
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục