Siêu xe McLaren “khủng” nhất sẽ ra mắt đầu năm 2018

Chia sẻ
Siêu xe hoàn toàn mới với hiệu năng cao nhất từ trước đến nay của McLaren sẽ xuất hiện trong quý I/2018.

Trước khi nói về siêu xe McLaren mới, hãy cùng điểm qua các dòng sản phẩm chính của họ. Hiện tại, McLaren đang gom các sản phẩm của họ trong 3 series: Sport, Super và Ultimate. Trong đó, Sport Series gồm những xe "giá rẻ" như 570S, 540C. Super Series cao cấp hơn với đại diện là 650S hay 720S. Cuối cùng, những chiếc siêu xe đỉnh cao - hypercar sẽ đứng trong dòng Ultimate Series, ví dụ như McLaren P1 hay P1 GTR.

Siêu xe McLaren “khủng” nhất sẽ ra mắt đầu năm 2018 ảnh 1
McLaren 720S và 570S Spider - 2 dòng xe lần lượt thuộc Super Series và Sport Series.
Mẫu siêu xe mới sắp ra mắt là một phần trong kế hoạch "Track22" của McLaren - một chiến lược kinh doanh liên quan đến 15 mâu xe mới mà chiếc 720S là mẫu đầu tiên. Mẫu siêu xe mới này sẽ được McLaren công bố vào quý I/2018 - trước thời điểm siêu xe dân dụng đỉnh cao BP23 (cũng thuộc Ultimate Series) chính thức trình làng. 
Siêu xe McLaren “khủng” nhất sẽ ra mắt đầu năm 2018 ảnh 2
Một mô hình thiết kế của McLaren.
 Như vậy, về cơ bản, siêu xe Mclaren mới sẽ là một chiếc xe đua đường phố thực sự, nằm trong bộ sản phẩm Ultimate Series (định vị cao hơn dòng Super Series) mà những ví dụ gần đây nhất là McLaren P1 GTR/P1 LM hiện tại. Dù được phép đăng ký và lưu thông trên công lộ, mức độ tiện nghi của siêu xe này vẫn bị tối thiểu hóa để ưu tiên cảm giác lái và hiệu năng tốt nhất trên đường đua. Thiết kế của xe vẫn tuân thủ triết lý "kiểu dáng đi sau công năng", ngoại hình xe được McLaren miêu tả là "tàn bạo" (brutal).
Siêu xe McLaren “khủng” nhất sẽ ra mắt đầu năm 2018 ảnh 3
McLaren P1 GTR thuộc dòng Ultimate Series
Những mẫu xe thuộc dòng Ultimate Series có giá rất đắt, thậm chí lên tới hàng triệu đô-la và được sản xuất với số lượng rất ít. Cho dù chưa tiết lộ giá cũng như số lượng xuất xưởng, McLaren tuyên bố rằng mẫu siêu xe bí ẩn này đã được đặt mua hết.
Siêu xe McLaren “khủng” nhất sẽ ra mắt đầu năm 2018 ảnh 4
Bản vẽ phác McLaren BP23.
 Những thông tin chi tiết hơn về siêu xe này - bao gồm cả tên gọi của nó - sẽ được McLaren công bố trước cuối năm nay.
Siêu xe McLaren “khủng” nhất sẽ ra mắt đầu năm 2018 ảnh 5
Hình ảnh duy nhất của mẫu siêu xe mới được McLaren hé lộ, nhiều khả năng là cụm ống xả.


Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục