Siêu xe Lamborghini ý tưởng mới sắp ra mắt có gì "hot"?

Chia sẻ
 
Vào ngày thứ 2 tới, một mẫu siêu xe Lamborghini ý tưởng sẽ chính thức được ra mắt, được thiết kế với sự hợp tác của học viện công nghệ Massachusette (MIT) danh tiếng.
Theo trang tin Autocar của Anh, một mẫu siêu xe Lamborghini ý tưởng mới đã được chính Lamborghini xác nhận ra mắt vào thứ Hai tuần tới. Tài khoản mạng xã hội hình ảnh Instagram chính thức của hãng xe “bò chiến” đã đăng tải một bức ảnh hé lộ trước về siêu xe này. Được biết, mẫu xe concept mới là sản phẩm hợp tác giữa Lamborghini và học viện công nghệ Massachusette (MIT) danh tiếng của nước Mỹ.
Siêu xe Lamborghini ý tưởng mới sắp ra mắt có gì
Hình ảnh hé lộ siêu xe Lamborghini ý tưởng mới
Trước đó, Lamborghini đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với MIT để phát triển “tương lai của xe thể thao dành cho thiên niên kỷ thứ ba”. Công bố này rất khớp với những mô tả về bức ảnh mới được đăng tải trên trang Instagram của hãng này. Mẫu concept mới được Lamborghini ví von là “tầm nhìn hướng về những siêu xe thể thao của tương lai”.
Siêu xe Lamborghini ý tưởng mới sắp ra mắt có gì
Một kỳ hội thảo EmTech trước đây.
Chiếc xe sẽ được giới thiệu tại sự kiện EmTech – một hội thảo công nghệ do MIT tổ chức. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng Lamborghini và MIT đang cùng nhau phát triển phiên bản hybrid của siêu xe Huracan thế hệ mới. Mẫu xe thể thao này sẽ được ra mắt vào năm 2022 và sử dụng công nghệ pin thể rắn (solid state battery) tiên tiến nhất.
Siêu xe Lamborghini ý tưởng mới sắp ra mắt có gì
Sơ đồ cấu trúc pin thể rắn so với pin Li-ion truyền thống.
Bản concept này sẽ là sản phẩm hợp tác đầu tay giữa Lamborghini và MIT. Đồng thời nó cũng là minh chứng đầu tiên về những thành tựu đạt được đối với công nghệ pin thể rắn của tập đoàn Volkswagen. Ngoài Lamborghini, thương hiệu siêu xe Porsche cũng thuộc Volkswagen đã thông báo rằng họ đang nghiên cứu và phát triển công nghệ này.
Siêu xe Lamborghini ý tưởng mới sắp ra mắt có gì
Lamborghini Huracan thế hệ mới được cho là sẽ có hệ động lực hybrid.
Cũng trong sự kiện EmTech này, những loại vật liệu trọng lượng nhẹ thế hệ mới sẽ được giới thiệu, giống như cách siêu phẩm Sesto Elemento xuất hiện tại triển lãm Paris Motor Show 2010. Cựu CEO của Lamborghini, Stephan Winkelmann – người hiện đang nắm giữ vị trí Chủ tịch tại Bugatti từng chia sẻ rằng Lamborghini không bao giờ muốn sản xuất và trưng bày những chiếc xe chỉ dành trưng bày trong viện bảo tàng.
Siêu xe Lamborghini ý tưởng mới sắp ra mắt có gì
 Lamborghini Sesto Elemento. 
Điều này có nghĩa rằng mẫu concept sắp tới có thể sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế giống như Sesto Elemento nếu nó nhận được sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục