Siêu xe Lamborghini Aventador S đầu tiên “chào” Việt Nam

Chia sẻ
Chiếc siêu xe sử dụng động cơ V12 mới nhất của Lamborghini ra mắt thế giới hồi tháng 12 năm ngoái nay đã về Việt Nam chiếc đầu tiên.

Siêu xe Lamborghini Aventador S đầu tiên “chào” Việt Nam ảnh 1
 Chiếc siêu xe mới của Lamborghini đã đặt chân đến Việt Nam chỉ sau hơn 6 tháng ra mắt thế giới

Chiều ngày 20/5/2017, một tài khoản mạng xã hội mang tên Phan Dũng đã đăng tải 2 bức hình cảnh chiếc Lamborghini Aventador S đang được kiểm tra hải quan ở cảng biển. Người này cũng tiết lộ xe được đặt hàng về Tp.HCM.

Siêu xe Aventador S được hãng gọi là “thế hệ kế tiếp” cho dòng xe V12 lá cờ đầu của Lamborghini. So với Aventador, mẫu xe mới Aventador S được Lamborghini cải tiến nhiều phương diện, từ thiết kế khí động học mới, phát triển lại hệ thống treo, tăng công suất động cơ và hoàn thiện đặc tính vận hành.

Chiếc siêu xe mới nhất này vẫn sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5L nhưng công suất tăng lên mức 740 mã lực, mô-men xoắn vẫn giữ ở mức 690Nm tại 5.500v/ph. Riêng giới hạn vòng tua (Redline) được tăng từ 8.350 lên mức 8.500v/ph.

Với trọng lượng khô chỉ 1.575kg, chiếc Aventador S tăng tốc 0-100km/h mất 2,9 giây và vận tốc tối đa 350km/h. Sức mạnh động cơ truyền dẫn tới cả 4 bánh xe qua hộp số ISR 7 cấp (ISR – Independent Shifting Rod).

Siêu xe Lamborghini Aventador S đầu tiên “chào” Việt Nam ảnh 2
 Theo tiết lộ của người tung ảnh lên mạng xã hội, chiếc xe này sẽ về TP.HCM

Một trong những chi tiết đáng chú ý ở Aventador S là hệ thống lái 4 bánh được trang bị lần đầu tiên trên một mẫu xe sản xuất thương mại của Lamborghini. Nguyên lý hoạt động hệ thống lái 4 bánh của Aventador S là bánh trước và sau đổi hướng ngược chiều nhau khi chạy tốc độ thấp và cùng chiều khi chạy tốc độ cao. Hệ thống này giúp xe vào cua linh hoạt, ổn định hơn, cải thiện tính động học vận hành cho xe.

>>> Xem thêm hình ảnh và thông tin siêu xe Lamborghini Aventador S

Bên cạnh đó, chế độ lái EGO (lái theo sở thích chủ nhân) cũng lần đầu bổ sung bên cạnh 3 chế độ lái quen thuộc là STRADA, SPORT và CORSA. Ở chế độ EGO, người lái sẽ tùy chọn đặc tính của động cơ, hộp số, hệ dẫn động 4WD, hệ thống lái (LRS, LDS, Servotronic) và hệ thống treo (LMS).

Clip hình ảnh Lamborghini Aventador S đầu tiên về Việt Nam  

Lamborghini Aventador S có giá từ 421.350 USD (khoảng 9,56 tỷ VND) tại Mỹ, và có thể xem đây là bản nâng cấp của dòng Aventador (giá bán thấp nhất từ 400.000 USD).

Ảnh: Phan Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục