Siêu xe “hàng thửa” Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake

Chia sẻ
Là thành viên thứ 4 trong loạt xe "hàng thửa" Vanquish Zagato, phiên bản Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake sở hữu vòm mui kéo dài tới hết đuôi xe, tạo ra khoang hành lý rộng rãi.

Aston Martin và hãng thiết kế xe hơi Zagato tới từ Ý đã có mối quan hệ khăng khít kể từ năm 1960 tới nay. Trong hơn 50 năm qua, bộ đôi này đã tạo ra nhiều series xe đặc biệt khác nhau, tất cả đều có số lượng dưới 99 chiếc. Vào năm ngoái, Aston Martin đã ra mắt chiếc Vanquish Zagato - một mẫu coupe dựa trên dòng Vanquish và có thân xe do Zagato thiết kế. Sau đó, các phiên bản như mui trần Volante và Speedster đã lần lượt xuất hiện. Tiếp nối series này, Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake đã vừa được Aston Martin hé lộ.

Siêu xe “hàng thửa” Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake ảnh 1
Bộ tứ Aston Martin Vanquish Zagato.
 Với Vanquish Zagato Shooting Brake, Aston Martin và Zagato đã lựa chọn kiểu thân xe Shooting Brake hiếm gặp trong Thế giới xe. Với kiểu thân xe này, Zagato đã kéo dài vòm mui của chiếc Vanquish Zagato Coupe kéo dài tới hết mui xe để tạo dáng shooting brake. Dù vẫn chỉ có 2 chỗ ngồi, tuy nhiên với vòm mui cao và dài hơn ở phía sau, Vanquish Zagato Shooting Brake có không gian khoang hành lý rộng hơn hẳn.
Siêu xe “hàng thửa” Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake ảnh 2
 Dù có vòm mui mới, nhưng Vanquish Zagato Shooting Brake vẫn mang đậm những đặc trưng của Zagato như "bong bóng" - 2 gò nổi trên mui và cửa kính bên hất lên ở phía đuôi. Ngoài một số điểm khác biệt nhỏ như khe gió trên vè trước trang trí màu đen và bộ mâm mới, thân xe của Vanquish Zagato Shooting Brake có thiết kế tương tự như các phiên bản Vanquish Zagato khác.
Siêu xe “hàng thửa” Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake ảnh 3
 Nằm dưới nắp ca-pô, Vanquish Zagato Shooting Brake tiếp tục sử dụng hệ động lực của 3 chiếc Vanquish Zagato còn lại. Cung cấp sức mạnh cho Vanquish Zagato Shooting Brake vẫn là khối động cơ 5.9L V12 nạp khí tự nhiên như Vanquish thường. Tuy nhiên, nhờ một số cải tiến nhỏ, công suất của động cơ này đã tăng từ 568 mã lực lên thành 592 mã lực.
Siêu xe “hàng thửa” Aston Martin Vanquish Zagato Shooting Brake ảnh 4
 Giống như các bản Coupe và Volante, Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 99 chiếc. Trong series này, chiếc Vanquish Zagato Speedster là ngoại lệ khi chỉ có 28 chiếc được tạo ra. Đầu năm nay, Zagato có nói rằng mọi phiên bản của Vanquish Zagato đã đều có ít nhất 1 khách đặt cọc, chính vì vậy nhiều khả năng hiện tại Vanquish Zagato Shooting Brake cũng đã sắp "cháy hàng". Do chiếc Vanquish Zagato Coupe vốn đã có giá 730.000 USD, nên có thể dự đoán rằng giá của phiên bản Shooting Brake cũng sẽ dao động trong mức này.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục