Siêu xe “hàng hot” Ferrari 488 GTO lần đầu xuất hiện trong video

Chia sẻ
Từng bị lộ diện nhiều lần trước đây, mẫu siêu xe hiệu năng cao mới, tạm gọi là Ferrari 488 GTO đã được Ferrari chính thức xác nhận và tung ra video hé lộ đầu tiên.

Giống như truyền thống của các đời Ferrari động cơ đặt giữa trước đây như 360, 430 và 458, chiếc Ferrari 488 GTB chuẩn bị có một phiên bản hiệu năng cao hoàn toàn mới. Được giới mê xe tạm gọi là Ferrari 488 GTO, những thông số kỹ thuật và hình ảnh của siêu xe này đã từng bị lộ diện không ít lần trước đây. Tuy nhiên phải tới nay Ferrari mới chính thức xác nhận về sự tồn tại của 488 GTO và tung ra một video hé lộ trước về chiếc xe.

 Dù không quay chi tiết mẫu xe mới, tuy nhiên video hé lộ của Ferrari đã xác nhận rằng 488 GTO sẽ là phiên bản dân dụng - hoặc ít nhất chịu nhiều ảnh hưởng từ những chiếc xe đua Ferrari 488 Challenge chuyên nghiệp. Từ một số góc quay lướt nhanh, có thể thấy chiếc xe sẽ có phần đầu và đuôi được thiết kế lại khá nhiều so với 488 GTB nguyên bản. Ferrari sẽ trang bị cho 488 GTO bộ mâm hợp kim nhẹ 5 cánh kép mới, nhưng khách hàng có thể lựa chọn mâm bằng sợi carbon 10 cánh để giảm trọng lượng.

Siêu xe “hàng hot” Ferrari 488 GTO lần đầu xuất hiện trong video ảnh 1
 Sợi carbon cũng sẽ được ứng dụng triệt để nhằm tạo ra nhiều chi tiết của chiếc xe, bao gồm cả bộ bodykit mới nêu trên. Trong khi đó, khối động cơ V8 3.9l tăng áp kép của 488 GTO sẽ được lấy từ xe đua 488 Challenge và cải tiến lại, với vòng tua máy tối đa khoảng 8.000rpm và công suất ngoài 700 mã lực. Không chỉ nhẹ hơn 10kg so với động cơ của 488 GTB, cỗ máy này còn là loại động cơ V8 mạnh nhất trong lịch sử của hãng.
Siêu xe “hàng hot” Ferrari 488 GTO lần đầu xuất hiện trong video ảnh 2
 Theo kế hoạch, Ferrari 488 GTO sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva 2018 vào tháng 3 tới.

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục