Siêu xe cực "dị" FV-Frangivento Asfanè xuất hiện trên phố

Chia sẻ
Là tác phẩm của những nhà thiết kế Ý, siêu xe FV-Frangivento Asfanè có kiểu dáng viễn tưởng, thách thức các giới hạn thông thường và trông như phi thuyền trên phố.

Ngoài những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trong lịch sử, người Ý còn đem tới cho thế giới những chiếc siêu xe có thiết kế độc đáo, đẹp mắt và thậm chí có phần "hoang dại". Vào năm ngoái, tại triển lãm Bologna, 2 nhà thiết kế Lý là Giorgio Pirolo và Paolo Mancini đã công bố một siêu xe ý tưởng đặc biệt tên là FV-Frangivento Asfanè - sáng tạo thách thức các giới hạn thiết kế thông thường.

Siêu xe cực  
FV-Frangivento Asfanè là mẫu xe đầu tiên do công ty FV-Frangivento của Pirolo-Mancini tạo ra. Với kiểu dáng quá độc đáo và cực ít thông tin chi tiết, không ai có thể tin rằng họ có thể sản xuất thương mại siêu xe này. Tuy nhiên, mới đây tại Công quốc Monaco, một thợ săn ảnh đã phát hiện ra chiếc FV-Frangivento Asfanè trên đường phố. So với phiên bản ý tưởng tại Bologna năm ngoái, có vẻ chiếc xe này đã đủ điều kiện lưu thông ngoài đường khi gắn biển số California (Mỹ) và được trang bị thêm gương chiếu hậu.
Siêu xe cực
Thật khó diễn tả thiết kế của FV-Frangivento Asfanè bằng ngôn ngữ vì nó quá đặc biệt, không giống bất kỳ mẫu xe nào từ trước tới nay trên thế giới. Ngoài phần thân hình nêm khí động học đã trở thành đặc trưng của những siêu xe với động cơ đặt giữa, FV-Frangivento Asfanè là tập hợp của những bề mặt giao thoa, cắt xẻ phức tạp. Dù trông như xe mui kín, Asfanè lại có có một lỗ hổng nằm ngay trên nóc giữa 2 ghế ngồi. Thiết kế cửa mở lật ngược cũng chưa từng xuất hiện trước đây.
Siêu xe cực  
 Kiểu dáng của FV-Frangivento Asfanè trông như một chiếc tàu không gian trong phim viễn tưởng. Ngay cả tên gọi của xe cũng thể hiện sự thách thức giới hạn: Asfanè là cách viết hoa mỹ hơn của cụm từ As-fa-nen - tiếng địa phương của vùng Piemont (Ý), mang ý nghĩa "không thể thực hiện được". Xe có chiều dài 4,6m, rộng 2,05m và cao chỉ 1,15m.
Siêu xe cực  
Toàn bộ phần thân của Asfanè được làm từ các tấm nhôm cắt thủ công. FV-Frangivento cũng đã lôi kéo được các công ty phụ tùng hàng đầu nước Ý như Sparco, Brembo, Pirelli... tham gia dự án độc đáo này. Với mục tiêu thúc đẩy tốc độ chuyển giao giữa động cơ xăng và điện tại Ý và châu Âu, những nhà thiết kế Asfanè cho biết, siêu xe này chạy hoàn toàn bằng điện với tổng công suất lên tới khoảng 900PS.
Siêu xe cực  
 Tuy nhiên, ngoài con số được đưa ra ở trên, FV-Frangivento không công bố thêm bất kỳ một thông tin nào khác về hệ thống động lực điện của Asfanè. Thậm chí, chiếc Asfanè đầu tiên xuất hiện trên phố nhiều khả năng vẫn sử dụng động cơ đốt trong truyền thống, vì nó có 2 cặp ống xả nằm ở phía sau đuôi xe. Giá bán cũng như số lượng sản xuất của FV-Frangivento Asfanè cũng là một bí ẩn, giống như các thông tin khác về mẫu siêu xe đặc biệt này.
Siêu xe cực  

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục