Siêu xe Bugatti Veyron thế hệ mới ra mắt đầu năm 2015

Chia sẻ

Vẫn là động cơ 16 xi lanh nhưng được trang bị thêm hệ thống hybrid để tăng công suất lên 1.500 mã lực, siêu xe triệu đô mới của Bugatti dự kiến ra mắt vào đầu năm tới để lấy lại danh hiệu chiếc xe nhanh nhất thế giới.

Siêu xe Bugatti Veyron thế hệ mới ra mắt đầu năm 2015 ảnh 1

Nguồn tin nội bộ từ Bugatti được trang tin Autoguide trích dẫn cho biết, mẫu xe thay thế Bugatti Veyron sẽ được giới thiệu vào đầu năm tới. Trước đó, vào tháng 2 năm nay, chủ tịch của Bugatti, ông Wolfgang Schreiber từng nói rằng thế hệ thứ 2 của Veyron sẽ mang động cơ có công suất lớn hơn. Hai tháng sau đó, một chiếc Veyron bị bắt gặp đang chạy thử ở đường đua Nurburgring trong trạng thái nắp động cơ phía sau đã được tháo bỏ và thay thế bằng một dàn khung kim loại phía trên.

Siêu xe Bugatti Veyron thế hệ mới ra mắt đầu năm 2015 ảnh 2

Một nguồn tin khác cho biết, mẫu xe thay thế Veyron sẽ vẫn duy trì loại động cơ khổng lồ 16 xi lanh 4 turbo, tuy nhiên dòng siêu xe này sẽ được bổ sung thêm hệ thống hybrid để tăng công suất động cơ lên 1.500 mã lực. Giới thạo tin cho biết, mục tiêu trên hết của Bugatti là khuất phục tốc độ tối đa 435,31km/h do Hennessey Venom GT thiết lập để lấy lại danh hiệu là chiếc xe nhanh nhất thế giới, cho dù Hennessey Venom GT không được xem là chiếc siêu xe thương mại.

Ngoài ra, Veyron thế hệ mới dự kiến sẽ được sản xuất khoảng 450 chiếc, đây là một con số quá lớn bởi trong suốt gần 10 năm qua, kể từ khi giới thiệu Veyron, Bugatti cũng chỉ bán được chưa đến 410 chiếc. Vì vậy, nhiều khả năng Bugatti cũng sẽ dùng chính sách tương tự với Veyron thế hệ mới, bằng cách chia nhỏ mẫu siêu xe có giá bán tính bằng đơn vị triệu đô này thành nhiều phiên bản khác nhau, thay đổi, nâng cấp để liên tục làm mới và bán dần theo từng năm.

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục