Siêu xe Bugatti độc bản gặp sự cố “ê mặt” khi trưng bày ngoài trời

Chia sẻ
 
Siêu xe tuyệt đẹp độc nhất vô nhị nhà Bugatti đã có một buổi lễ ra mắt đáng nhớ khi liên tiếp gặp sự cố trong tuần lễ siêu xe diễn ra ở Pebble Beach (Monterey) vừa qua.

Siêu xe Gran Turismo Vision GT concept được Bugatti mang tới Monterey nhằm kỉ niệm cho 200 phiên bản Chiron đầu tiên đã bán hết của hãng ngay khi ra mắt, thiết lập một kỷ lục mới vượt qua chiếc Veyron trước đây.

Siêu xe Bugatti độc bản gặp sự cố “ê mặt” khi trưng bày ngoài trời - ảnh 1

Tại sự kiện Pebble Beach, siêu xe độc nhất vô nhị này gặp vấn đề ngay từ khi đỗ trên bãi cỏ để chuẩn bị phô diễn sức mạnh âm thanh cùng với chiếc Centenario Roadster và siêu xe 2002 Homage Special của BMW thì...hết xăng. Buộc phải nhờ người dân địa phương tiếp xăng ngay trên bãi cỏ với gần 10 can xăng 10 lít.

Chưa dừng lại ở đó, siêu xe này còn gặp trục chặc khi đưa lên xe tải để di chuyển đến địa điểm khác, mặc dù được kê chèn cẩn thận chống chạm gầm tuy nhiên do thiết kế lốp xe sử dụng để có độ bám tối đa trên mặt đường đua đã không thể bám vào sàn kim loại của chiếc xe tải chuyên chở, khiến bánh xe bị mất bám và không thể leo lên sàn xe tải do bị trượt. Cuối cùng, chiếc siêu xe phải nhờ tới một số người vào đẩy giúp mới có thể lên được.

“Có vẻ như con quái thú không thích bị nhốt trong lồng mà muốn tự do chạy tung tăng hơn” Một người đã có phát ngôn khá vui về sự cố này.

Siêu xe Gran Turismo Vision GT concept được lấy cảm hứng phát triển từ game đua xe lừng danh cùng tên và là nền tảng phát triển chiếc Chiron với số lượng chỉ duy nhất 1 chiếc. Độc bản này đã chính thức thuộc sở hữu của 1 vị hoàng tử giàu có ở Ả-Rập với mức giá không được công bố bên cạnh 1 chiếc Chiron cũng thuộc sở hữu của vị hoàng tử này.

Siêu xe độc nhất vô nhị này được trang bị khối động cơ cùng loại với với Chiron là động cơ W16 8.0 lít Quad-turbocharged nhưng sử dụng ECU khác nên có thể tạo ra công suất không dưới 1.700 mã lực, tốc độ tối đa trên 400 km/h và gia tốc 0-100 km/h đạt 2,5 giây.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục