Siêu xe 700 mã lực sản xuất bằng công nghệ in 3D

Chia sẻ

Xe sản xuất bằng công nghệ in 3D đã được biết đến nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên một chiếc siêu xe 700 mã lực sản xuất bằng công nghệ này là điều ngoài sức tưởng tượng.

Siêu xe 700 mã lực sản xuất bằng công nghệ in 3D ảnh 1
Hãng Divergent Microfactories ngày hôm qua (25/6) đã giới thiệu chiếc Divergent Microfactories Blade mang thiết kế vị lai, mượt mà và vô cùng bắt mắt. Mẫu xe này dùng động cơ sử dụng nhiên liệu hỗn hợp và có công suất tới 700 mã lực, nhưng điều đáng nói nhất là quá trình sản xuất được thực hiện bằng công nghệ in 3D.
Động cơ 700 mã lực có thể sử dụng được cả hai loại nhiên liệu là xăng và khí nén tự nhiên (CNG), có thể giúp xe tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong thời gian dưới 2.5 giây. Điều này đạt được là lo xe có tổng khối lượng chỉ 635kg, nhẹ hơn rất nhiều so với các loại siêu xe đình đám nhất trên thế giới hiện nay.
Siêu xe 700 mã lực sản xuất bằng công nghệ in 3D ảnh 2
Theo ông Kevin Czinger, CEO của Divergent, khối lượng siêu nhẹ của Blade là do khung xe được in 3D bằng nhôm, và kết nối với nhau thông qua các ống sợi carbon. Từ đó quá trình lắp ráp Blade được thực hiện vô cùng nhanh chóng, tương tự như trò chơi xếp hình Lego.
Siêu xe 700 mã lực sản xuất bằng công nghệ in 3D ảnh 3

 Các khung nhôm được sản xuất bằng công nghệ in 3D.

Hình ảnh thật cũng như video quá trình lắp ghép mẫu siêu xe này đã được Divergent Microfactories công bố, tuy nhiên hãng này chưa xác nhận thời điểm chính thức giới thiệu Blade ra thị trường. Theo Kevin Czinger, Blade sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn. Và hãng này cũng đang đầu tư 10 triệu USD xây dựng nhà máy trong vòng 18 tháng tới để sản xuất mẫu siêu xe này.
Siêu xe 700 mã lực sản xuất bằng công nghệ in 3D ảnh 4

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục