Siêu xe 1.800 mã lực Corbellati Missile chính thức xuất hiện tại Geneva

Chia sẻ
Đến từ một gia đình thợ kim hoàn tại Ý, siêu xe Corbellati Missile đã gây chú ý bởi thiết kế tân hoài cổ và những lời hứa về mức công suất "khủng" 1.800 mã lực.

Vào tháng 1 năm nay, gia tộc thợ kim hoàn Corbellati tại Ý đã tuyên bố sẽ bước chân vào Thế giới siêu xe với chiếc Corbellati Missile. Do hoàn toàn không có tên tuổi trong làng xe hơi và những tuyên bố mạnh mẽ về Missile (mức công suất cực lớn, có thể đánh bại các hypercar nổi tiếng Thế giới), kế hoạch sản xuất siêu xe của Corbellati đã bị nhiều người nghi ngờ. Tuy nhiên tại triển lãm Geneva, hãng đã chứng minh khả năng của mình khi trưng bày một chiếc Missile "bằng xương bằng thịt".

Siêu xe 1.800 mã lực Corbellati Missile chính thức xuất hiện tại Geneva ảnh 1
Đúng như các hình ảnh dựng trên máy tính từng được Corbellati công bố hồi đầu năm, Missile đã xuất hiện tại Geneva với thiết kế tân hoài cổ trái ngược lại với trào lưu chung của ngành công nghiệp xe hiện tại. Thay vì sử dụng các đường nét góc cạnh, Corbellati đã lấy cảm hứng từ các dòng siêu xe cổ điển của Ý như Alfa Romeo 33 Stradale hay Ferrari 330 P4 và thiết kế cho Missile bộ vỏ với những đường cong mềm mại và chiều cao thấp.
Siêu xe 1.800 mã lực Corbellati Missile chính thức xuất hiện tại Geneva ảnh 2
 Tuy nhiên, điểm gây chú ý nhất của Corbellati Missile không nằm ở thiết kế, mà ở cấu hình thông số kỹ thuật có thể nói là khá "viễn tưởng". Theo hãng, chiếc xe được trang bị động cơ V8 tăng áp kép với dung tích lên tới 9l, sử dụng lốc máy bằng nhôm, 4 trục cam và 4 van/xi lanh. Mục tiêu của Corbellati đó là đạt tới mức công suất lên tới 1.800 mã lực - tất cả đều dẫn tới bánh sau thông qua hộp số 6 cấp và bộ vi sai giới hạn.
Siêu xe 1.800 mã lực Corbellati Missile chính thức xuất hiện tại Geneva ảnh 3
 Nếu có thể đưa Missile ra ngoài thị trường, Corbellati sẽ trở thành nhà sản xuất thương mại mẫu xe mạnh mẽ nhất Thế giới. Với công suất "khủng", chiếc xe được trang bị hệ khung cùng thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon, hệ thống phanh gốm carbon và hệ thống treo chủ động. Tất cả được thiết kế để hướng tới mục tiêu đạt tốc độ tối đa vượt quá 500km/h - như vậy Corbellati còn tham vọng đưa Missile trở thành chiếc xe thương mại nhanh nhất Thế giới.
Siêu xe 1.800 mã lực Corbellati Missile chính thức xuất hiện tại Geneva ảnh 4
 Tại Geneva, ngoài việc trưng bày Missile, Corbellati chưa công bố thêm về kế hoạch sản xuất, phân phối cũng như giá bán của chiếc xe. Chính vì vậy dù đã có thể tạo ra một chiếc Missile thử nghiệm để trưng bày, hãng chưa thể dập tắt hoàn toàn những nghi ngờ từ Thế giới xe. Để có thể đạt được tốc độ như đã hứa, Corbellati Missile sẽ cần tới loại lốp đặc biệt, cũng như tìm địa điểm để có thể thực hiện việc lập kỷ lục. Và với một hãng xe mới thành lập không tên tuổi, những điều này sẽ rất khó khăn với họ.
Siêu xe 1.800 mã lực Corbellati Missile chính thức xuất hiện tại Geneva ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục