Siêu SUV Devel Sixty cho Mercedes-AMG GT S “ngửi khói” trên đường đua

Chia sẻ
Dù có kích thước và trọng lượng đồ sộ, tuy nhiên chiếc siêu SUV 6 bánh Devel Sixty tới từ Dubai vẫn có thể đánh bại mẫu xe thể thao Mercedes-AMG GT S khi đua drag.

Vào tháng 11/2017 tại triển lãm xe hơi quốc tế Dubai, hãng siêu xe khởi nghiệm tới từ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất Devel đã lần đầu tiên ra mắt chiếc siêu SUV Sixty. Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế góc cạnh và ngoại hình to lớn giống một mẫu xe quân sự, Devel Sixty còn được trang bị hệ dẫn động 6 bánh và nội thất sang trọng. Không giống như những mẫu siêu SUV khác trên thị trường, chiếc xe được trang bị động cơ dầu V8 6.7l tăng áp của Dodge, nhưng được nâng công suất lên tới 720 mã lực và mô-men xoắn 1.000Nm.

Theo Devel, hãng còn có thể nâng công suất động cơ lên tới 1.500 mã lực. Tuy nhiên với kích thước và trọng lượng khổng lồ, thời gian tăng tốc từ 0-96km/h của Devel Sixty chỉ là 5,8 giây. Mặc dù vậy, siêu SUV này mới đây đã gây bất ngờ khi có thể đánh bại được cả những mẫu xe hiệu năng cao nổi tiếng trên đường đua drag.

Siêu SUV Devel Sixty cho Mercedes-AMG GT S “ngửi khói” trên đường đua ảnh 1
Bằng cách nào đó, vlogger Youtube Mo VLogs đã mượn được chiếc Sixty bản thử nghiệm của Devel và đem nó tới một đường đua drag tại Dubai. Đây là lần đầu tiên hiệu năng thực sự của chiếc xe được kiểm chứng trước nhiều người, khi trước đây Devel mới chỉ trưng bày nó ở các sự kiện khác nhau trên Thế giới. Trong lần đầu tiên "ra sân", Sixty đã chứng minh được tốc độ thực sự của mình khi lần lượt đánh bại cả những chiếc xe hiệu năng cao Mercedes-AMG GT S và Mercedes-AMG G63.
Siêu SUV Devel Sixty cho Mercedes-AMG GT S “ngửi khói” trên đường đua ảnh 2
Chưa bàn tới công suất động cơ hay trọng lượng, nếu nhìn vào thời gian tăng tốc 0-96km/h được hãng sản xuất công bố, cả AMG GT S (3,8 giây) lẫn G63 (4,8 giây) đều nhanh hơn nhiều so với Devel Sixty. Tuy nhiên chiếc siêu SUV nặng nề tới từ Dubai vẫn có thể cho cả 2 mẫu xe này "ngửi khói" trên đường đua drag. Theo Mo Vlogs, chiếc Devel Sixty thử nghiệm này có công suất mới chỉ dừng ở mức cơ bản 720 mã lực, chính vì vậy chiếc xe sẽ còn có thể nhanh hơn nữa nếu như được nâng cấp lên cấu hình 1.500 mã lực.
Siêu SUV Devel Sixty cho Mercedes-AMG GT S “ngửi khói” trên đường đua ảnh 3
 Để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, Devel sẽ nhận cá nhân hóa hoàn toàn từ trong ra ngoài Sixty với các chất liệu và màu sắc hoàn toàn theo ý chủ xe. Sau khi đặt hàng, khách sẽ phải đợi hơn 1 năm mới có thể được nhận xe. Mức giá niêm yết được Devel công bố cho Sixty lên tới 450.000 USD (tương đương 10,26 tỷ đồng).
Siêu SUV Devel Sixty cho Mercedes-AMG GT S “ngửi khói” trên đường đua ảnh 4
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục