Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design

Chia sẻ
Prior Design - hãng độ bodykit khá nổi tiếng của Đức đã trang bị cho chiếc siêu SUV đình đám Bentley Bentayga bộ widebody mang tên PDXR, khiến cho chiếc xe trông bề thế và mạnh mẽ hơn.

Ở dạng nguyên bản, Bentley Bentayga vốn đã là một mẫu xe thu hút sự chú ý bất kỳ lúc nào nó lăn bánh trên đường. Tuy nhiên với các đại gia thích chơi đồ độc, mẫu siêu SUV này vẫn chưa đủ thỏa mãn với họ do được sản xuất hàng loạt với số lượng khá lớn. Đó là lý do rất nhiều hãng độ như Startech, DMC, Kahn Design và những công ty nhỏ hơn đã nhảy vào thị trường bodykit dành cho dòng xe này. Dù chậm chân, nhưng hãng Prior Design mới đây cũng đã gây ấn tượng đặc biệt bởi gói widebody dành cho Bentayga.

Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design ảnh 1
 Có tên gọi PDXR, bộ widebody của Prior Design dành cho Bentayga khiến chiếc xe có ngoại hình bề thế và tương xứng hơn với tốc độ tối đa 300km/h của nó. Từng chi tiết trong gói độ đều được làm từ sợi carbon và nhựa epoxy pha với resin dẻo, nhằm "đem tới sức bền, sự dẻo dai và trọng lượng nhẹ một cách xuất sắc. Prior Design đã thiết kế lại toàn bộ cản trước của xe với các hốc gió lớn và đường nét góc cạnh, khiến nó có kiểu dáng như hòa trộn giữa Lamborghini và Mercedes-AMG.
Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design ảnh 2
 
Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design ảnh 3
 Ở hai bên thân xe, hãng đã trang bị bộ mâm nhiều chấu siêu nhẹ mang mã PD3Forged. Có đường kính khá bình thường so với Bentayga là 20 inch, tuy nhiên mâm trước sử dụng bản rộng tới 9 inch và mâm sau là 10,5 inch. Với mâm rộng, Prior Design cũng đã tìm cách nới rộng các vòm bánh nhờ những bộ nẹp ốp tròn trịa. Không giống như cản trước, cản sau của xe được hãng giữ nguyên và chỉ bổ sung thêm các cánh khuếch tán khí động học ở bên dưới.
Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design ảnh 4
 Ngay cả ở dạng nguyên bản, Bentayga vốn đã là một mẫu xe có nội thất siêu sang với những lựa chọn cá nhân hóa chi tiết. Tuy nhiên với những khách hàng muốn một cabin "độc" hơn, Prior cũng sẵn sàng nhận nâng cấp nội thất cho xe. Trong khi đó, những nâng cấp hiệu năng của hãng hiện tại chỉ tạm dừng ở hệ thống xả thể thao và hệ thống treo cải tiến.
Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design ảnh 5
 
Siêu SUV Bentley Bentayga cực ngầu với widebody Prior Design ảnh 6
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục