Siêu sang bọc thép Mercedes-Benz của Kim Jong-un vận hành như thế nào?

Chia sẻ
Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của nhà lãnh đạo Triều Tiên lần xuất hiện trước ống kính các phóng viên quốc tế trong cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai miền.

Siêu sang bọc thép Mercedes-Benz của Kim Jong-un vận hành như thế nào? ảnh 1

Kim Jong-un đã trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Bắc Triều Tiên vượt qua biên giới miền Nam để gặp gỡ "đối phương" kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953 hôm 27/4/2018.

Trước khi Kim Jong-un bước vào phòng hội đàm cùng Tổng thống Hàn Quốc tại Panmunjom, bên trong Khu Phi quân sự liên Triều, thế giới cũng được chứng kiến màn hộ tống độc đáo của 12 vệ sỹ chạy xung quanh chiếc siêu sang bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, tạo nên lá chắn sống đối với vị lãnh đạo trẻ tuổi của đất nước Triều Tiên.

Siêu sang bọc thép Mercedes-Benz của Kim Jong-un vận hành như thế nào? ảnh 2
 12 vệ sỹ chạy quanh chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard
Siêu sang bọc thép Mercedes-Benz của Kim Jong-un vận hành như thế nào? ảnh 3
Còn đây là hình ảnh 4 vệ sỹ đi quanh xe "quái thú" chở Tổng thống Mỹ Obama 

Con số 12 vệ sỹ chạy xung quanh xe khá thú vị vì nó trùng với thông số động cơ V12 6.0L tăng áp kép trang bị trên chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, cho công suất cực đại 530 mã lực và mô-men xoắn cực đại 830 Nm. Xe có vận tốc tối đa khoảng 160 km/h và lốp xe có thể tiếp tục di chuyển với vận tốc 80 km/h sau khi bị thủng.

Cả Kim Jong-un và người cha của mình là Kim Jong-il đều dành niềm yêu thích với thương hiệu xe Mercedes-Benz. Mẫu Mercedes-Benz S600 Pullman Guard cũng được truyền thông phương Tây đồn đoán được chính ông Kim Jong-il mua về vào mùa hè năm 2011 theo đường hàng không từ Bắc Kinh trước khi mất vào tháng 12 cùng năm. Một năm sau đó, S600 Pullman Guard mới dần xuất hiện trên truyền thông Triều Tiên.

Clip chiếc S600 Maybach Guard chở Kim Jong-un di chuyển vào khu hội nghị

Mercedes-Benz S600 Maybach Guard không chỉ là một chiếc Limousine sang trọng mà còn có thể chịu được các cuộc tấn công bằng thuốc nổ (lên đến 15 kg thuốc nổ TNT) từ gầm và hai bên thân. Với đạn súng trường từ cự ly gần cũng không thể tấn công xuyên thủng lớp giáp phòng vệ ẩn chứa phía sau vẻ đẹp sang trọng của S600 Maybach Guard. 

Siêu sang bọc thép Mercedes-Benz của Kim Jong-un vận hành như thế nào? ảnh 4

Mercedes-Benz S600 Maybach Guard cũng là dòng xe được sử dụng để chở Tổng thống Hàn Quốc, Tổng thống Nga trong các sự kiện gần đây.Tại Buổi lễ duyệt binh của CHDCND Triều Tiên diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/4, Kim Jong Un đã được hộ tống đến dự lễn bằng một chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard và 2 chiếc khác cũng có mặt trong nghi thức diễu hành. 

Trên thị trường, giá bán mỗi chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard thuộc dòng limousine dao động từ 600.000 USD đến hơn 2 triệu USD, tùy vào mức độ chống đạn cũng như trang bị tùy chọn trên xe.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục