Tin mới

Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam

Mẫu sedan thuần điện Porsche Taycan chính thức ra mắt Việt Nam, được bán với 3 phiên bản có giá tiêu chuẩn từ 5,72 tới 9,55 tỷ đồng.

Ngày 10/10/2020, Porsche Việt Nam đã chính thức ra mắt dòng xe Taycan hoàn toàn mới – xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche. Đây là mẫu xe thể thao trong hình hài một chiếc sedan-coupe mang đến cảm giác lái phấn khích, hiệu suất vận hành ưu việt và công nghệ tối tân.

Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 1  Sự kiện ra mắt xe Taycan được diễn ra trên các nền tảng trực tuyến để đông đảo công chúng có thể chiêm ngưỡng những cải tiến công nghệ và hiệu suất trên mẫu xe điện đầu tiên của Porsche đã giúp cho dòng xe này giành được giải thưởng Xe Thế Giới của Năm 2020 (World Car of the Year 2020) ở cả hai hạng mục: Xe Hiệu Suất Cao Của Năm và Xe Sang Trọng Của Năm. Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 2  Ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam  “Chiếc Porsche đầu tiên được tạo ra xuất phát từ một niềm đam mê. Còn Taycan là sự kết nối niềm đam mê đó và di sản của chúng tôi với tương lai. Dòng xe truyền tải trọn vẹn tinh thần và thành tựu của thương hiệu, thiết lập những tiêu chuẩn mới trong phân khúc xe thể thao thuần điện,” Ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam, mở đầu sự kiện. “Porsche được ưa chuộng nhờ ngôn ngữ thiết kế kinh điển, công nghệ của xe đua thể thao và cảm giác lái phấn khích đặc trưng. Đây là tinh thần nguyên bản đã giúp thương hiệu chinh phục công chúng khắp thế giới trong hơn 70 năm qua và được kế thừa hoàn hảo trên dòng xe thể thao thuần điện Taycan.” Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 3  Nổi bật với những công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô, Porsche Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800 Vôn thay vì 400 Vôn thông thường, cho công suất sạc tối đa lên đến 270 kW. Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe.

Chỉ trong 5 phút, mẫu xe có thể được sạc để vận hành quãng đường lên đến 100km (theo WLTP) và đạt mức sạc 80% trong vòng 22,5 phút với công suất sạc tối đa ở điều kiện lý tưởng. Pin có thể được sạc bằng dòng điện một chiều (DC) từ trạm sạc tốc độ cao và bằng dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với tối đa 11 kW. Hệ thống truyền động tiên tiến trên Taycan đảm bảo hiệu suất có thể được tái tạo liên tục: 2 mô-tơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu giúp Taycan Turbo S sản sinh công suất đến 761 PS và tăng tốc từ 0 – 100 km/giờ chỉ trong 2,8 giây. Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 4  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế tích cực, dân số trẻ và dễ tiếp nhận các sản phẩm công nghệ cao. Do đó, xu thế phát triển lĩnh vực phương tiện di động điện sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần. Với cộng đồng người hâm mộ Porsche ngày càng mở rộng, dòng xe Taycan được cho là sẽ đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho những tay lái đam mê chất thể thao thuần khiết, người yêu thích công nghệ và cả những người quan tâm tới lối sống xanh, thân thiện môi trường.  Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 5  Nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và gia tăng trải nghiệm của khách hàng, cơ sở vật chất của các trung tâm Porsche tại Việt Nam đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài ra, Porsche Việt Nam cũng đầu tư phát triển đội ngũ chuyên viên thông qua hệ thống đào tạo trên nền tảng kỹ thuật số có quy mô toàn cầu và hoàn thiện lắp đặt trạm sạc công suất cao đầu tiên tại trung tâm Porsche Sài Gòn, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt nhất cho các dòng xe điện trong tương lai.

Porsche Việt Nam cung cấp các ưu đãi độc quyền cho khách hàng muốn sở hữu dòng xe Taycan bao gồm chương trình kiểm tra điều kiện sạc tại nhà được thực hiện không tính phí, được cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche hoàn toàn miễn phí trong một năm đầu tiên. Như mọi dòng xe Porsche khác, Taycan cũng được áp dụng chương trình gia hạn Bảo hành Chứng nhận bởi Porsche lên đến 15 năm. Siêu phẩm xe điện Porsche TAYCAN chính thức ra mắt thị trường Việt Nam ảnh 6  Porsche Việt Nam phân phối dòng xe Taycan với giá bán tiêu chuẩn các phiên bản như sau: Taycan 4S: 5.720.000.000 Việt Nam đồng* Taycan Turbo: 7.960.000.000 Việt Nam đồng* Taycan Turbo S: 9.550.000.000 Việt Nam đồng* *Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.