Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe

Chia sẻ

Gray Design là một xưởng thiết kế độc đáo ở Thuỵ Điển, do Eduard Gray sáng lập. Tên hiệu này đã trở nên nổi tiếng với những bản thiết kế du thuyền kiệt xuất, những mẫu siêu du thuyền kỷ nguyên mới hay những ý tưởng sáng tạo không giới hạn trong những mẫu xe hơi, mô-tô. Bộ ba siêu du thuyền SC Series hay chiếc SC 122 là những ví dụ điển hình.

Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 1
Bộ 3 siêu du thuyền SC Series
Bộ ba siêu du thuyền SC Series là những mẫu thiết kế du thuyền độc đáo có sự hợp tác với nhóm thiết kế Strand-Craft. Các bản mẫu mở ra một tầm nhìn thú vị về một kỷ nguyên mới cho những mẫu siêu du thuyền sang trọng, xa hoa và mang tố chất thể thể. Việc triển khai đóng du thuyền và thương mại hoá sẽ do Ned Ship Group đảm nhiệm, thời gian từ 24 đến 30 tháng tuỳ theo từng mẫu. Trong phân lớp SC Series có 3 mẫu thiết kế du thuyền mới là SC 122 (40m), SC 166 (50m) và SC 199 (60). Một số đặc tính quan trọng tuỳ theo các mẫu du thuyền trên như sử dụng các vật liệu trọng lượng nhẹ và cứng như sợi carbon, những động cơ có tính năng vận hành hiệu suất cao từ MTU cho phép đạt vận tốc lên tới 48 hải lý/giờ (88km/h). Các khu vực và trang thiết bị giải trí tuỳ theo từng mẫu du thuyền, hoặc như chiếc SC 199 còn được trang bị một bể bơi có thể xếp gọn. Điểm thú vị hơn cả chính là những chiếc siêu xe đắt tiền như Porsche 918 Hybrid hay Ferrari Enzo có thể được mang di chuyển theo du thuyền nhờ hệ thống nâng hạ thiết kế đặc biệt, thậm chí nếu muốn chiếc xe có phong cách đồng bộ với du thuyền, nhóm thiết kế cũng sẽ đáp ứng để thiết kế lại một chiếc xe cá tính hơn.
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 2
Một hệ thống nâng hạ thiết kế đặc biệt cho siêu xe
Ngoài 3 mẫu du thuyền trong nhóm SC Series, mẫu du thuyền SC 122 cũng là một thành quả khác giữa Strand Craft và Gray Design. Siêu du thuyền dài 38m với nội thất cực kỳ xa hoa, công suất tổng lên tới 14.000 mã lực đảm bảo cho nó có thể lướt trên sóng với vận tốc 50 hải lý/giờ (93km/h). Một trong những đặc tính hấp dẫn chính là siêu du thuyền này được trang bị đi kèm với một siêu xe đặc biệt chế tác thủ công có tên Tender, với công suất gần 900 mã lực từ động cơ V12 tăng áp kép, có thể đạt vận tốc cực đại 375km/h.
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 3
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 4
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 5
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 6
Mẫu siêu du thuyền SC 122
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 7
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 8
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 9
Siêu du thuyền tích hợp cả siêu xe ảnh 10

Minh Hải - nguồn: Gray Design

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục