Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One

Chia sẻ
Phối hợp cùng Mercedes, hãng Cigatette Racing vừa công bố mẫu siêu du thuyền tốc độ cao 515 Project One với cảm hứng lấy từ chiếc hypercar Mercedes-AMG Project One đình đám.

Hãng du thuyền Cigarette Racing có mối quan hệ rất thân thiết với Mercedes. Cứ vào khoảng tháng 2 hàng năm, 2 tên tuổi này lại hợp tác cùng nhau để ra mắt những mẫu siêu du thuyền cao tốc lấy cảm hứng từ các dòng xe Mercedes-AMG cao cấp nhất vào thời điểm đó. Năm nay, Cigarette Racing đã công bố chiếc thuyền 515 Project One mới, chia sẻ nhiều điểm chung với mẫu hypercar Mercedes-AMG Project One vừa được ra mắt vào mùa thu 2017.

Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 1
 Theo ông Skip Braver - giám đốc điều hành Cigarette Racing, 515 Project One là mẫu du thuyền hiệu năng cao ấn tượng nhất trong lịch sử hãng. Ngay từ kiểu dáng, chiếc du thuyền đã thể hiện rõ thiết kế hướng tới tốc độ với phần thân khí động học như một mũi tên xé gió. Giống như chiếc Mercedes-AMG Project One, 515 Project One cũng có thân sơn kết hợp 2 tông màu bạc-đen. Tuy nhiên, chiếc hypercar của Mercedes còn có thêm các đường chỉ nhiều màu ở trên cửa trước, trong khi 515 Project One có dòng chữ AMG lớn dọc theo thân thuyền.
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 2
 515 Project One có chiều dài 15,6m và chiều rộng khoang thuyền 2,9m, cho phép 6 hành khách có thể ngồi một cách thoải mái. Phần boong thuyền được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, trong khi các khe gió từ vật liệu này với chiều dài x rộng lần lượt 2,1m và 35cm chỉ nặng đúng 2kg.
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 3
 Không giống như mẫu hypercar với động cơ F1 V6 kết hợp với mô-tơ điện, Cigarette Racing Team 515 Project One hoạt động nhờ 2 cỗ máy V8 DOHC 4 van tăng áp kép mã hiệu M8 của hãng Mercury Racing. Tổng công suất của cả 2 động cơ này có thể lên tới 3.100 mã lực và giống như một số mẫu siêu xe hiện nay, Cigarette Racing sẽ cung cấp cho khách hàng 2 chiếc chìa khóa khác nhau để kiểm soát công suất của thuyền.
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 4
 Với chiếc chìa khóa đua Race Key, công suất của mỗi động cơ có thể đạt tối đa 1.550 mã lực, nhưng người dùng sẽ phải sử dụng xăng xe đua. Trong khi đó, chìa Pleasure Key cùng xăng với chỉ số octane 91 sẽ chỉ giới hạn công suất ở 1.350 mã lực.
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 5
 Mức giá của 515 Project One chưa được Cigarette Racing công bố. Tuy nhiên xét tới các mẫu du thuyền hợp tác cùng Mercedes-AMG của năm ngoái, nhiều khả năng giá của nó sẽ nằm trong khoảng 2 triệu USD.
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 6
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 7
Siêu du thuyền phong cách hypercar Mercedes-AMG Project One ảnh 8
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục