Sét đánh vỡ kính, thủng thân xe

Chia sẻ

Một phụ nữ ở thành phố St. Petersburg, bang Florida, Mỹ may mắn thoát chết sau khi chiếc xe cô đang điều khiển bị sét đánh trúng. Trùng hợp là cả cha và chú của cô trước đây cũng từng bị sét đánh.

Sét đánh vỡ kính, thủng thân xe ảnh 1
Sheena Easterday, nữ quản lý một cửa hàng bán lẻ cho biết, trong lúc lái xe xuyên qua cơn bão sấm gần Polk City đêm thứ 2 vừa rồi, cô nhận thấy ánh sáng trắng lóe lên, hai túi khí bung và chiếc xe tắt máy dừng đột ngột trên đường, không thể ra khỏi chiếc nên cô vội vàng gọi 911.

“Lúc ấy tôi đang chạy khoảng 45 dặm/giờ, hai túi khí đột ngột bung. Tôi không hề biết chiếc xe của tôi bị sét đánh, cũng không thể hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi không thở được, cũng không thể ra khỏi chiếc xe.” Sheena Easterday nói.

Sheena Easterday cho biết là cô mua chiếc Chevy Malibu đời 2012 cách đây chỉ một tháng.
Sét đánh vỡ kính, thủng thân xe ảnh 2

Sau vụ bị sét đánh Easterday may mắn chỉ bị thương nhẹ, chiếc xe thì bị vỡ tung kính hậu và thân thủng vài lỗ, nhưng không có chi tiết nào bị cháy nổ, nóng chảy.

Có một sự trùng hợp kỳ lạ là cha cô, ông Tim Easterday, hiện 60 tuổi cũng từng một lần bị sét đánh cách đây 40 năm ở Madeira Beach, Florida. Ngoài ra, em trai của Tim Easterday cũng bị sét đánh sau đó vài năm.

Nói về vụ của con gái mình, Tim Easterday ngạc nhiên, “Không thể tin được, không thể nào như vậy. Tôi không nghĩ sấm sét lại đánh vào ô tô”.
Sét đánh vỡ kính, thủng thân xe ảnh 3

Joe Dwyer, giáo sư vật lý tại Đại học New Hampshire cho biết, sấm sét thường hiếm khi đánh trúng xe đang di chuyển trên đường. “Xe hơi là nơi tương đối an toàn, vì khi bị sét đánh, phần lớn dòng điện truyền quanh phần thân kim loại của xe mà không truyền vào bên trong. Khác với suy nghĩ của nhiều người, phần lốp xe không có tác dụng và vai trò bảo vệ gì cả, vì sấm sét có thể dễ dàng xuyên qua vài cm cuối cùng để truyền xuống đất.”

Hải Triều (Theo ABCNews)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục