Sedan Volvo S60 Polestar Engineered muốn “so găng” Mercedes-AMG C53

Chia sẻ
Dù dòng sedan hạng D cao cấp Volvo S60 thế hệ mới thậm chí còn chưa được ra mắt, tuy nhiên Volvo vẫn đã hé lộ trước về phiên bản hiệu năng cao Polestar Engineered.

Trước đây, cái tên Polestar vốn được coi là chi nhánh thương hiệu cao của hãng xe sang Thụy Điển Volvo, tương tự như BMW M, Mercedes-AMG hay Audi Sport. Tuy nhiên với việc ra mắt chiếc Polestar 1, Volvo đã tách Polestar thành một hãng xe độc lập. Mặc dù vậy, Polestar vẫn tiếp tục giữ mối liên hệ với các sản phẩm của Volvo, với những chiếc xe được "cộp mác" Polestar Engineered (PE). Sắp tới, chiếc sedan hạng D Volvo S60 thế hệ mới sẽ là dòng xe đầu tiên có phiên bản PE.

Sedan Volvo S60 Polestar Engineered muốn “so găng” Mercedes-AMG C53 ảnh 1
 Volvo S60 PE, cũng như mọi phiên bản PE khác trong tương lai sẽ đóng vai trò là "cầu nối" giữa những chiếc Volvo bình thường với các dòng xe của Polestar - tương tự như các phiên bản Audi S, Mercedes-AMG 53 và BMW M với 3 chữ số. Như vậy, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của S60 PE sẽ là Mercedes-AMG C53, Audi S4 và BMW M340i trong tương lai gần. Theo Volvo, phiên bản PE sẽ được xếp trên các bản R-Design hiện nay.
Sedan Volvo S60 Polestar Engineered muốn “so găng” Mercedes-AMG C53 ảnh 2
Do bản thân dòng S60 thế hệ mới chưa được ra mắt chính thức, chính vì vậy Volvo cũng không công bố bất kỳ một bức hình chụp toàn cảnh nào của S60 PE. Tuy nhiên, hãng có cho biết chiếc xe sẽ khác phiên bản thường ở các heo phanh sơn màu vàng, chụp ống xả thể thao, bộ mâm trọng lượng nhẹ và các logo Polestar gắn ở một số vị trí trên thân. Bên trong nội thất, S60 PE cũng sẽ có dây an toàn màu vàng và ghế ngồi ôm lưng hơn.
Sedan Volvo S60 Polestar Engineered muốn “so găng” Mercedes-AMG C53 ảnh 3
 Để đem tới cho Volvo S60 PE cảm giác lái thể thao và thú vị hơn, Polestar đã trang bị cho chiếc xe hệ thống phanh hiệu năng cao của Brembo, kết hợp cùng với những cây phuộc Ohlins tương tự như chiếc coupe Polestar 1. Trong khi đó, động cơ T8 Twin Engine 4 xi-lanh 2.0l tăng áp + siêu nạp kết hợp với mô-tơ điện sẽ được nâng công suất từ 400 lên thành 415 mã lực, cùng với mô-men xoắn từ 640 thành 670Nm. Với hệ động lực mạnh mẽ hơn, S60 PE cũng có hộp số tự động 8 cấp được tinh chỉnh lại.
Sedan Volvo S60 Polestar Engineered muốn “so găng” Mercedes-AMG C53 ảnh 4
 Vào tuần sau, Volvo mới chính thức ra mắt S60 thế hệ mới tại nhà máy của hãng ở Charleston, Nam Carolina, Mỹ. Toàn bộ các phiên bản của dòng S60, bao gồm cả Polestar Engineered sẽ đều được sản xuất tại nhà máy này, khiến nó trở thành dòng xe Volvo "made in USA" đầu tiên. Sau đó, chiếc SUV XC90 thế hệ mới cũng sẽ được sản xuất tại đây.
Sedan Volvo S60 Polestar Engineered muốn “so găng” Mercedes-AMG C53 ảnh 5

Hình ảnh lộ diện trong nhà máy của Volvo S60 thế hệ mới (trên) so với chiếc sedan cao cấp Volvo S90 (dưới).

 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục