Sẽ có giải thưởng vinh danh tài xế xe tải lái xe an toàn

Chia sẻ
 

Nhằm cổ động văn hóa giao thông cũng như hướng tới mục tiêu giảm thiểu tai nạn, nhất là với nhóm xe tải, Ủy ban ATGT Quốc Gia đã kết hợp với Trường Hải phát động giải thưởng “Vô lăng vàng 2016”.

Sẽ có giải thưởng vinh danh tài xế xe tải lái xe an toàn ảnh 1

Buổi lễ phát động được tổ chức ở Hà Nội với sự có mạt đại diện của Trường Hải và Ủy ban ATGT Quốc Gia

Mới đây tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với THACO tổ chức Lễ phát động Giải Thưởng Vô lăng Vàng và Hỗ trợ phương tiện đảm bảo trật tự ATGT.

Theo ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT, Giải Vô lăng Vàng là một giải thưởng có giá trị tinh thần, xã hội nhằm cổ vũ động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, là niềm tự hào cho các cá nhân và tổ chức đoạt giải, và đang trở thành một biểu tượng thương hiệu về ATGT tại Việt Nam.

Đối với lái xe ngoài những điều kiện bắt buộc để bình xét giải thưởng “Vô lăng vàng” như không để xảy ra tai nạn giao thông trong năm xét thưởng, không để xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm trước năm xét thưởng, không vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng, Số km an toàn tối thiểu/năm: 30.000 km, điều lệ còn cân nhắc đến các nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông: tham gia cứu nạn người bị tai nạn giao thông; giúp đỡ hành khách...với doanh nghiệp còn có thêm các yêu cầu về quy mô xe tối thiểu, hợp đồng lao động với lái xe, quản lý ATGT, thực hiện các quy định pháp luật và các hoạt động chung tay bảo đảm ATGT tại VN.

Các lái xe hoặc các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa trên cả nước đạt các điều kiện trên đều có thể tự giới thiệu và ứng cử lập hồ sơ theo hướng dẫn gửi về Ban tổ chức. Căn cứ vào các tiêu chí trong điều lệ, Hội đồng bình chọn sẽ chọn ra những cá nhân và tập thể để trao giải.

Trong cuộc thi năm nay, ngoài các giải thưởng truyền thống như những năm trước, số lượng giải cũng gia tăng, ngoài ra có thêm giải đặc biệt cho cá nhân doanh nghiệp có ba năm liên tiếp đoạt giải, có thêm giải thưởng về văn hóa giao thông cho cả tập thể và cá nhân, bằng khen Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia....

Sẽ có giải thưởng vinh danh tài xế xe tải lái xe an toàn ảnh 2
 THACO cũng sẽ hỗ trợ Ủy ban ATGT Quốc gia phương tiện cho công tác tuyên truyền ATGT

Cũng trong đợt này THACO hỗ trợ cho văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia 2 xe ô tô Kia New Sorento, động cơ xăng 2.4GATH, model 2016; Hỗ trợ văn phòng, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và Đồng Nai 2 xe ô tô bán tải Mazda BT50, phiên bản 3.2L AT 4WD, model 2016. Tổng trị giá phương tiện hỗ trợ là ba tỷ ba trăm hai mươi triệu đồng (3.320.000.000 tỷ đồng). Các phương tiện này được hỗ trợ nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Ủy ban ATGT Quốc gia cũng như ban ATGT địa phương tại các địa phương trên.

Theo NNVN

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục