Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018

Chia sẻ
Sở hữu thiết kế kỳ dị và khó hiểu, mẫu xe địa hình Sbarro 4x4+2 xứng đáng được trao tặng danh hiệu Chiếc xe xấu nhất tại triển lãm Geneva 2018.

Mỗi năm, triển lãm Geneva luôn được coi là sự kiện của những chiếc siêu xe, khi nhiều dòng xe quan trọng được các hãng ra mắt tại đây. Tại Geneva 2018, dù số lượng siêu xe mới xuất hiện ít hơn, nhưng chúng vẫn thu hút công chúng không chỉ bởi hiệu năng cực đỉnh mà còn bởi thiết kế hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có không ít những hãng nhỏ cố tình gây chú ý ở triển lãm bằng những mẫu xe kỳ dị, gây "sốc". Mẫu xe địa hình Sbarro 4x4+2 là một trong số đó.

Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018 ảnh 1
 Đôi nét về Sbarro, đây là một hãng xe nhỏ được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 1971 bởi nhà thiết kế Franco Sbarro. Ban đầu được tạo ra với mục đích sản xuất lại những mẫu xe nổi tiếng trong lịch sử như Ford GT40, Bugatti Royale và Mercedes-Benz 540K, sau đó Sbarro đã nổi tiếng bởi hàng loạt những mẫu xe ý tưởng với thiết kế kỳ dị. Các sản phẩm của hãng thường được tạo ra với một mục đích duy nhất là gây "sốc" đối với những người có cơ hội ngắm nhìn chúng.
Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018 ảnh 2
Sbarro 4x4+2 tại Geneva 2018 cũng là một mẫu xe như vậy. Được diễn tả là xe địa hình 6 bánh dành riêng cho các cuộc đua offroad, chiếc xe hoàn toàn không tuân thủ theo bất kỳ một phong cách thiết kế nào với phần đầu góc cạnh, thô kệch và những đường cong lồi xấu xí. Ở phía trước và sau, Sbarro 4x4+2 còn được trang bị bộ ba-đờ-sốc to bản làm từ inox, khiến kiểu dáng của nó trông càng tạp nham hơn nữa.
Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018 ảnh 3
 Mặc dù có thiết kế mui cứng, tuy nhiên mui xe của Sbarro 4x4+2 gần như vô dụng do chiếc xe không có cửa kính bên và phía sau. Nhìn vào thiết kế bảng táp-lô, có thể thấy rằng Sbarro đã sử dụng nền tảng của chiếc Porsche Cayenne thế hệ đầu tiên để tạo ra 4x4+2. Bên trong cabin, mẫu xe kỳ dị này được trang bị 3 ghế ngồi kiểu xe đua của hãng Sparco, bố trí theo kiểu 2+1. Sở dĩ phần sau xe chỉ có 1 ghế ngồi do Sbarro đã tận dụng không gian ở hai bên thân để lắp thêm một cặp bánh phụ.
Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018 ảnh 4
Bộ bánh phụ cũng đồng thời là chi tiết quái đản nhất của Sbarro 4x4+2. Dù có 6 bánh nhưng đúng như tên gọi, 2 bánh giữa của xe không được dẫn động trực tiếp, thay vào đó chiếc xe vẫn chỉ được trang bị hệ dẫn động 4 bánh như những chiếc Cayenne thường. Khi không sử dụng, 2 bánh phụ này sẽ được thu gọn lại trong thân xe, và Sbarro cũng đã khoét 2 lỗ tròn trên thân để khoe chúng ra.
Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018 ảnh 5
 Đằng sau vẻ ngoài kỳ dị, mẫu xe ý tưởng này được trang bị hệ động lực từ Cayenne Turbo S với động cơ V8 4.8l tăng áp kép, cho công suất 550PS và kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Sở hữu thiết kế khó hiểu, mẫu xe địa hình Sbarro 4x4+2 xứng đáng được trao tặng danh hiệu Chiếc xe xấu nhất tại triển lãm Geneva 2018, nếu như ban tổ chức triển lãm có danh hiệu này.
Sbarro 4x4+2 - Chiếc xe xấu nhất triển lãm Geneva 2018 ảnh 6
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục