Sau Việt Nam, Ford Ranger trở thành “vua bán tải” trên toàn châu Á

Chia sẻ
Với tổng cộng 139.501 chiếc xe được bán ra trong năm 2018, Ford Ranger đã trở thành mẫu bán tải bán chạy nhất châu Á - Thái Bình Dương liên tiếp 10 năm.
Con số nêu trên đồng nghĩa với việc lượng Ford Ranger bán ra trong năm 2018 tăng 5% so với năm 2017.

Kết quả này của Ranger được thúc đẩy bởi doanh số cả năm tốt nhất trong lịch sử tại Thái Lan, Philippines và New Zealand. Ford Ranger tiếp tục giữ vững vị thế là mẫu bán tải bán chạy nhất trong nhiều năm liền tại New Zealand và Việt Nam. Chiếc siêu bán tải hiệu năng cao Ranger Raptor được ra mắt tại nhiều nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong quý 3/2018, cũng đóng góp vào lượng bán kỷ lục của dòng xe trong năm 2018, với 5.030 xe bán ra.

Sau Việt Nam, Ford Ranger trở thành “vua bán tải” trên toàn châu Á ảnh 1

Chiếm 40% thị phần, dòng xe Ranger tại thị trường Việt Nam tiếp tục duy trì vị thế là chiếc xe bán tải bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp, tương đương 8.675 chiếc. Với mức tăng trưởng nhảy vọt 25%, tương đương 55.389 xe bán ra, Ford Thái Lan dẫn đầu về lượng bán của Ranger tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đồng thời tiếp tục là thị trường bán Ranger chạy nhất trên toàn cầu. Tại Úc, Ranger ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc bán tải 4x4 đầy cạnh tranh, với doanh số đạt 42.143 chiếc. 

Sau Việt Nam, Ford Ranger trở thành “vua bán tải” trên toàn châu Á ảnh 2

Ở New Zealand, Ranger là dòng xe bán chạy nhất toàn quốc năm thứ tư liên tiếp, với khoảng cách lượng xe bán ra lớn nhất trong lịch sử so với đối thủ gần nhất trong phân khúc. Doanh số tăng 5% so với năm trước, đạt mức kỷ lục 9.884 xe bán ra, Cuối cùng, tại Malaysia, doanh số của Ranger đã tăng 19% so với năm trước, tương đương 6.664 xe, góp phần làm tăng 1,4% thị phần của dòng xe lên 15% và giúp dòng xe này chiếm lại vị trí số hai trong thị trường xe bán tải tại thị trường này.

Sau Việt Nam, Ford Ranger trở thành “vua bán tải” trên toàn châu Á ảnh 3

“Hệ truyền động mới tạo ra mômen xoắn lớn hơn, động cơ được cải tiến, giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Trong khi đó, hệ thống treo được nâng cấp đã giúp cải thiện khả năng vận hành của Ranger. Những nâng cấp này cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển dòng xe dựa trên đặc trưng lâu đời Mạnh mẽ đậm chất Ford - Built Ford Tough mà khách hàng mong đợi ở những chiếc xe tải của Ford”, ông Gary Boes, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Ford tại Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ về lý do thành công của Ranger.

Sau Việt Nam, Ford Ranger trở thành “vua bán tải” trên toàn châu Á ảnh 4

Ông Peter Fleet, Chủ tịch Ford Châu Á Thái Bình Dương cũng nhấn mạnh thêm: “Ford Ranger tiếp tục thiết lập những chuẩn mực mới cho phân khúc bán tải với sự linh hoạt và khả năng vận hành vượt trội. Sự ra mắt của Ford Ranger Mới đã giúp Ford tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của phân khúc bán tải. Cùng với phiên bản hiệu năng cao – Ranger Raptor đã đẩy câu chuyện thành công của mẫu xe lên một tầm cao mới, và tăng cường các trải nghiệm sở hữu xe cho những người đam mê xe bán tải trên toàn khu vực.”

Sau Việt Nam, Ford Ranger trở thành “vua bán tải” trên toàn châu Á ảnh 5

Với việc thiết lập kỷ lục doanh số hàng năm trong cả một thập kỷ, Ranger đã tạo ra những chuẩn mực cho phân khúc bán tải tại châu Á Thái Bình Dương với sự kết hợp hoàn hảo giữa sự bền bỉ, khả năng vận hành mạnh mẽ cùng những công nghệ thông minh, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế ấn tượng.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục