Sau siêu giông, các công ty bảo hiểm mất 4,65 tỷ đồng bồi thường ôtô

Chia sẻ

Trận siêu giông hôm 13/6 ở Hà Nội khiến 25 ôtô bị thiệt hại nặng và khoảng 200 chiếc khác bị hư hại khiến các công ty bảo hiểm phải bỏ ra 4,65 tỷ đồng bồi thường. 

Sau siêu giông, các công ty bảo hiểm mất 4,65 tỷ đồng bồi thường ôtô  ảnh 1
Chiếc Honda CR-V bị cây xà cừ đè bẹp trong trận siêu giông ở Hà Nội hôm 13/6
Theo thống kê mới nhất từ 5 công ty bảo hiểm hiện nay gồm Bảo Việt, Dầu Khí, Bưu Điện, Bảo Minh, Xăng dầu, thiệt hại do trận siêu giông chiều 13/6 ít nhất đã có 191 ôtô có mua bảo hiểm bị ảnh hưởng bởi đợt siêu giông này.

Tổng số tiền bồi thường của 5 doanh nghiệp này đã thanh toán cho các chủ xe khoảng 4,65 tỷ đồng. Trong đó, theo một công ty có thị phần thuộc Top 3, có những xe thiệt hại nặng nề được bồi thường tới 300 triệu đồng.

Thiệt hại do mưa giông gây ra với các xe ôtô tham gia bảo hiểm vật chất đều được bồi thường theo quy định của các công ty bảo hiểm. Phí của sản phẩm này khoảng 1,3-1,5% giá trị xe, tùy thuộc vào tuổi xe cũng như chính sách của mỗi công ty bảo hiểm. Như vậy, với một chiếc xe khoảng một tỷ đồng như Toyota Camry, phí bảo hiểm hàng năm khoảng 13-15 triệu đồng.

Mặc dù không có những thông tin chi tiết về thiệt hại của các xe được bồi thường, nhưng qua những hình ảnh thu thập được ngay sau trận siêu giông có thể thấy đa phần các hư hại là do vật nặng như thân cây, cành cây, cột sắt, mái tôn…rơi, đổ vào ôtô khiến xe hư hại phần khung vỏ.

Trận siêu giông này còn khiến 2 người bị chết và hàng chục người bị thương, hầu hết các tuyến phố ở Hà Nội đều có thiệt hại. 

Sau siêu giông, các công ty bảo hiểm mất 4,65 tỷ đồng bồi thường ôtô  ảnh 2
Hàng trăm ôtô bị ảnh hưởng bởi trận siêu giông, trong đó có rất nhiều xe không có bảo hiểm vật chất chưa được thống kê

Thống kê số ôtô thiệt hại và giá trị bồi thường sau cơn mưa giông 13/6:

Công ty Số xe hỏng Thiệt hại (VNĐ)
Bảo hiểm BảoViệt (BVH) 66 1,6 tỷ
Bảo hiểm Dầu khí (PVI) 40 600 triệu
Bảo hiểm Bưu điện (PTI) 40 500 triệu
Bảo hiểm Bảo Minh (BMI) 30 1 tỷ
Bảo hiểm Xăng dầu (PJICO) 15 600
Tổng cộng 191 4,65 tỷ

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục