Sau Mazda, Suzuki cũng thu hồi xe vì nhện

Chia sẻ

Các bình nhiên liệu của dòng xe sedan Nhật dường như đang cuốn hút loài nhện. Mazda đã từng 2 lần khốn đốn khi phải thu hồi Mazda6 vì nhện giăng tơ trong ống thông hơi. Nay, Suzuki cũng phải thu hồi Kizashi vì lý do tương tự.     

Sau Mazda, Suzuki cũng thu hồi xe vì nhện ảnh 1

Đợt thu hồi này ảnh hưởng tới 19.249 xe Kizashi sản xuất từ tháng 10/2009 tới tháng 7/2012. Trong báo cáo gửi lên Cục Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA), Suzuki cho biết lần đầu tiên phát hiện ra các mạng nhện bao kín ống thông hơi khiến quá trình bay hơi của nhiên liệu không diễn ra, lâu dần tích tụ áp suất bên trong gây rạn nứt, rò rỉ, thậm chí là cháy nổ vào năm 2011. Từ đó tới năm 2013, hãng đã phát hiện thêm 6 trường hợp tương tự. Tới năm 2014, một báo cáo về trường hợp này cũng được đưa ra khiến hãng xe Nhật Bản phải ra lệnh thu hồi Kizashi tại Mỹ. Hiện chưa có thương vong nào liên quan tới “lỗi” này.

Trong một động thái tương tự người đồng hương Mazda, Suzuki đã thông báo sẽ thay thế các đường ống thông hơi. Ngoài ra, trong trường hợp xấu hơn, các bình nhiên liệu cũng sẽ được thay thế.  

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục