Sau “bão hạ giá”, Honda Việt Nam đã bán hết CR-V

Chia sẻ
Honda Việt Nam cho biết hiện chương trình bán xe CR-V qua HEAD đã dừng lại và họ cũng không còn chiếc CR-V nào cả.

Sau “bão hạ giá”, Honda Việt Nam đã bán hết CR-V ảnh 1
 Trong vòng 6 ngày, Honda CR-V đã gây ra cơn "địa chấn" trên thị trường xe hơi Việt Nam.

Gần 1 tuần qua, cơn "bão hạ giá" Honda CR-V đã rất nóng, kể cả trong các ngày nghỉ lễ 2/9, khiến gần như toàn bộ thị trường ôtô Việt Nam bị thu hút bởi từ khóa "CR-V".

Chương trình khuyến mại công bố ngày 1/9 của Honda Việt Nam (HVN) cụ thể là người mua ôtô CR-V 2.4L với giá bán lẻ đề xuất 988 triệu đồng, hoàn tất thủ tục thanh toán 100% trong thời gian khuyến mại từ 1-30/9 sẽ được tặng 1 chiếc xe máy SH125i ABS (màu Trắng hoặc Đen) trị giá lên đến 76 triệu đồng.

Đồng thời với chương trình trên, HVN "âm thầm" công bố chính sách cho HEAD (đại lý xe máy) được phép bán suất mua CR-V. Do đó, trong vài ngày đã xuất hiện thêm giá trần CR-V của các đại lý này với mức từ 745-849 triệu đồng, và đại lý còn được hưởng lợi khi có suất mua thêm nhiều xe máy hot như SH và SH mode 2017. Thậm chí, sau dịp lễ 2/9, cũng bắt nguồn từ các HEAD, có tin đồn giá CR-V đã xuống thấp nhất tới 700 triệu đồng cho bản 2.0L. Tuy nhiên, chưa có khách hàng nào lên tiếng mua được với giá này và đến ngày 6/9 hầu hết đại lý thông báo hết bản 2.0L và 2.4L thường, chỉ còn bản cao cấp.

Đến hôm nay (8/9), trên nhiều diễn đàn mạng, thông tin giá xe Honda CR-V đã bị gỡ bỏ khá nhiều. Người có nhu cầu mua cũng đăng đàn cho biết không nhiều nơi còn xe, đồng thời giá xe đã tăng trở lại, dù chưa thể bằng mốc sau ngày 8/8 (từ 898 triệu đến 1,028 tỷ đồng). Nhiều người đã từ bỏ ý định săn xe giá rẻ.

Đại diện truyền thông của HVN từ chối công bố lượng xe CR-V đã bán được sau 6 ngày, nhưng khẳng định hiện nhà máy không còn xe, đồng nghĩa với chương trình bán xe thông qua HEAD đã chấm dứt từ ngày 6/9, sớm hơn cả tháng so với dự định ban đầu.

Như vậy, "cơn sốt" hạ giá xe Honda CR-V đã đi qua. Sự kiện đã khiến nhiều người vui mừng vì mua được xe giá hời, nhưng số khác lại hậm hực vì vừa mua CR-V xong thì gặp đợt hạ giá - "cứ như mất tiền", cũng có người tìm mua xe khắp nơi mà không toại nguyện... Đối thủ và thị trường "tự do" cũng bị một phen hoang mang trước động thái giảm giá "sập sàn" của HVN. Cùng với tuyên bố hết xe ở nhà máy, có thể hiểu rằng, HVN sẽ sớm tung ra mẫu mới CR-V 2017.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục