Sắp trình làng Mazda CX-3 hoàn toàn mới, đối thủ Ford EcoSport

Chia sẻ
Hãng xe Nhật vừa công bố mẫu crossover SUV cỡ nhỏ Mazda CX-3 sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2014 từ 21-30 tháng 11.
Sắp trình làng Mazda CX-3 hoàn toàn mới, đối thủ Ford EcoSport ảnh 1

Các hãng xe lớn đều đang nhận thấy sự tăng trưởng mạnh của phân khúc crossover SUV cỡ nhỏ, kể cả xe bình dân và xe hạng sang. Động thái của họ chính là lần lượt tung ra các mẫu xe mới ở phân khúc này. Sau một thời gian kín tiếng, cuối cùng Mazda cũng đã cho thấy phản ứng rõ ràng và tân binh CX-3 sẽ là câu trả lời sinh động nhất. Khi ra thị trường, Mazda CX-3 sẽ nằm trong nhóm xe với các đối thủ như Ford EcoSport, Honda HR-V (Vezel), Hyundai ix25 hay Chevrolet Trax.

Hiện tại Mazda đang có crossover SUV CX-9 cỡ lớn, CX-5 nhỏ hơn và CX-3 sắp tới sẽ lấp vào phân khúc bên dưới, tạo nên sự đa dạng và trải rộng bộ sản phẩm. Mazda cũng đã tung ra hình ảnh phác thảo đồ hoạ đầu tiên của CX-3 mới, cho thấy xe áp dụng ngôn ngữ thiết kế KODO sắc sảo và sống động. Tất yếu, CX-3 mới sẽ được trang bị đầy đủ công nghệ Skyactiv nòng cốt của hãng hiện nay.

Tại LA Auto Show 2014 sắp tới, ngoài ra mắt toàn cầu CX-3 hoàn toàn mới, Mazda còn ra mắt toàn cầu 2 mẫu xe khác là Mazda6 và Mazda CX-5 đều là bản nâng cấp. Đây cũng là thông tin tốt, hứa hẹn tiếp tục đem đến sự tươi mới cho hai mẫu xe đang ăn khách của Mazda, nhưng sẽ không có nhiều đột phá thiết kế so với hiện tại.

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục