Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia

Chia sẻ
Tận dụng tối đa nền tảng động cơ 660cc mới, Aprilia sẽ tiếp tục tung ra 2 mẫu naked bike và adventure hạng trung với trang bị cao cấp vào năm 2021.

Dù mọi hãng xe đều mang tới triển lãm mô tô EICMA những "quân bài tẩy" quan trọng và hấp dẫn, tuy nhiên hãng xe Ý Aprilia vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các biker. Bằng việc tung ra mẫu sportbike RS 660 giá hấp dẫn với cấu hình "khủng", Aprilia đã chính thức tái xuất hiện tại phân khúc mô tô hạng trung, tiếp cận được với nhiều người yêu mô tô trẻ tuổi nhưng kinh phí hạn hẹp. Và RS 660 mới chỉ là bước đi đầu tiên trong phân khúc "giá mềm" của hãng xe Ý cao cấp này.

Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 1
Cũng tại EICMA 2019, Aprilia đã hé lộ trước 2 mẫu xe tiếp theo cũng sử dụng chung nền tảng 660cc ưu việt được tiên phong bởi RS 660. Cả 2 chiếc xe này đều sẽ được trang bị động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng 660cc, nhưng được giảm công suất xuống còn 95 mã lực thay vì 100 mã lực như mẫu sportbike đầu tiên. Bù lại, Aprilia sẽ cân chỉnh cỗ máy này để đạt mô-men xoắn cao hơn ở dải tua thấp.
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 2
 Bên cạnh động cơ, toàn bộ gói các công nghệ điện tử APRC của Aprilia sẽ xuất hiện trên cả 2 chiếc xe với điều khiển lực kéo, kiểm soát "bốc đầu", chuyển số nhanh 2 chiều, điều khiển lực hãm động cơ, ABS biến thiên theo cua, 5 chế độ lái khác nhau và bảng đồng hồ với màn hình màu. Với tuỳ chọn bộ kết nối điện thoại Aprilia MIA, chiếc xe có thể kết nối điện thoại để hiển thị bản đồ định vị, nhận/từ chối cuộc gọi...
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 3
Trong số 2 mẫu mô tô này, 1 đã được Aprilia hé lộ đầy đủ dưới dạng xe ý tưởng - đó là Tuono 660. Tương tự như trường hợp của RS 660 tại EICMA 2018, Tuono 660 dù là concept nhưng đã rất hoàn thiện, sẵn sàng để có thể được tung ra thị trường bất kỳ lúc nào. Theo đúng truyền thống của dòng Tuono, nó có bộ quây gió trước tối giản hơn so với RS 660 và ghi-đông cao hơn, nhưng vẫn chia sẻ phần lớn thiết kế còn lại với phiên bản sportbike.
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 4
 Mẫu xe còn lại có tên gọi Tuareg 660, hiện mới được Aprilia "nhá hàng" qua một số hình ảnh mờ ảo. Các thông tin chi tiết về mẫu xe này chưa được công bố, ngoại trừ việc nó được trang bị cặp bánh căm không săm đường kính lên tới 21 inch phía trước kèm lốp gai. Chính vì vậy, không khó để dự đoán rằng Tuareg 660 sẽ là một mẫu adventure được thiết kế theo phong cách xe đua rally raid đang rất phổ biến trong phân khúc hạng trung hiện tại.

Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 5
Khác với 2 người anh em còn lại, Tuareg 660 sẽ sử dụng khung thép ống dạng trellis thay vì khung nhôm đôi, cũng như có gắp đôi thiết kế mới. Ngoài ra hệ thống phanh sau cũng "dịu" hơn khi là loại Brembo PF34 1 piston thay vì P2 34 2 piston đối xứng. Những thay đổi này khiến cho Tuareg 660 dễ điều khiển và bền bỉ hơn khi băng qua các địa hình xấu. 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 6
 Nếu áp dụng lịch ra mắt như Aprilia đã từng làm với RS 660, có thể chắc chắn Tuono 660 bản thương mại sẽ được công bố tại EICMA 2020 trước khi chính thức bán ra vào năm 2021. Trong trường hợp may mắn, có thể Tuareg 660 bản thương mại cũng sẽ được Aprilia ra mắt và bán ra ở các thời điểm tương tự.
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 7
 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 8
 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 9
 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 10
 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 11
 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 12
 
Sắp tới các biker “tiền ít đòi hít đồ ngon” tha hồ mua xe Ý xịn giá rẻ nhờ Aprilia ảnh 13
 

 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục