Sắp ra mẫu mới, Toyota Camry ‘tụt dốc’

Chia sẻ

Tháng 1/2015 đã chứng kiến sự sụt giảm của dòng xe Toyota Camry tại Việt Nam nhưng mẫu xe luôn đứng đầu phân khúc sedan hạng D sắp trở lại mạnh mẽ với phiên bản mới sau Tết Nguyên đán. 


Sắp ra mẫu mới, Toyota Camry ‘tụt dốc’ ảnh 1

 

Theo báo cáo của VAMA, tháng 1/2015, Toyota Việt Nam chỉ tiêu thụ được 202 chiếc Camry, giảm 38% so với tháng trước đó và giảm mạnh 61% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này đã khiến cho sedan hạng D của Toyota bị đánh bật khỏi Top 10 xe bán chạy theo tháng.

Còn nhớ năm 2014, Camry đã xuất sắc về thứ 6 với kết quả bán hàng tổng cộng 12 tháng là 4658 chiếc, bỏ xa đối thủ Mazda6 chỉ tiêu thụ được 1024 chiếc. Tuy nhiên, tháng đầu năm 2015, lần đầu tiên Mazda6 đã vượt qua Camry với 244 chiếc tới tay khách hàng (tức hơn Camry 42 chiếc).

Bên cạnh sự lên ngôi của Mazda6 hay Hyundai Sonata thế hệ mới hoặc bị ảnh hưởng bởi chính người anh em Altis thế hệ đột phá thì sự sa sút của Camry ngay những ngày đầu năm 2015 là do Toyota Việt Nam đang ngừng sản xuất thế hệ hiện nay để chuẩn bị cho sự ra mắt của thế hệ mới dự kiến sau Tết Nguyên đán.

Camry thế hệ mới sắp về Việt Nam đã được giới thiệu tại Nga từ trung tuần tháng 8 năm ngoái. Thiết kế tạo sức thu hút cho mẫu xe này là đầu xe với kiểu lưới tản nhiệt liền mạch, cụm đèn pha và cản trước xe được mở rộng, thể thao hơn. Sự tái xuất của Camry đang hứa hẹn cuộc đua hấp dẫn trở lại của phân khúc sedan hạng D tại Việt Nam.
Một số hình ảnh Toyota Camry thế hệ mới sắp ra mắt Việt Nam:
 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục