Sắp ra mắt Yamaha MWT-9 hứa hẹn đột phá làng mô tô 3 bánh

Chia sẻ
Video hé lộ về mẫu xe mới đã được Yamaha tung ra trước khi triển lãm Tokyo Motor Show, nhiều khả năng báo hiệu sự xuất hiện của mẫu môtô 3 bánh MWT-9.

Trước các sự kiện lớn sắp tới như triển lãm Tokyo Motor Show và EICMA 2017, nhiều hãng xe đã liên tục tung các hình ảnh và video hé lộ về những mẫu xe mới sắp ra mắt. Yamaha cũng không ngoại lệ khi hãng vừa tung ra một video nhiều khả năng hé lộ trước về sự xuất hiện của mẫu môtô 3 bánh MWT-9 dựa trên dòng MT-09 naked bike hiện tại.

 Nội dung mà Yamaha truyền tải qua video khá bí ẩn khi gồm các cảnh quay một người đàn ông múa 2 thanh kiếm Nhật katana, cùng cảnh quay góc nhìn thứ nhất trên một mẫu xe đang ôm cua tại các dãy núi. Tuy nhiên, với hình ảnh tượng trưng là 2 thanh katana, tiếng động cơ tương tự dòng MT-09 hiện tại cùng tiêu đề video "Ride the Revolution" (Cưỡi trên cuộc cách mạng), nhiều khả năng Yamaha đang muốn hé lộ một mẫu môtô cực độc đáo và khác biệt, sử dụng động cơ 3 xi-lanh.

Sắp ra mắt Yamaha MWT-9 hứa hẹn đột phá làng mô tô 3 bánh ảnh 1
Yamaha MWT-9
 Với những gợi ý trên, mẫu xe có khả năng được Yamaha ra mắt tại Tokyo Motor Show sắp tới sẽ là phiên bản thương mại của mẫu concept 3 bánh MWT-9, từng được hãng trưng bày cũng tại triển lãm này cách đây 2 năm. Mẫu xe này có thiết kế cực ngầu và sử dụng giải pháp bánh kép phía trước rất sáng tạo. Với cặp phuộc kép cho mỗi bánh và cơ cấu tay đòn đặc biệt, MWT-9 có khả năng nghiêng thân xe linh hoạt như một mẫu môtô truyền thống.
Sắp ra mắt Yamaha MWT-9 hứa hẹn đột phá làng mô tô 3 bánh ảnh 2
 Sử dụng kết cấu khung được "thửa riêng", nhưng MWT-9 được trang bị khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng 849cc DOHC được dựa trên cơ sở mẫu naked bike MT-09. So với MT-09, động cơ của MWT-9 có dung tích lớn hơn chỉ 2cc. Chính vì vậy, chiếc xe sẽ có công suất không thay đổi quá nhiều so với mức 115 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 97,5Nm, tương tự MT-09 hiện tại.
Sắp ra mắt Yamaha MWT-9 hứa hẹn đột phá làng mô tô 3 bánh ảnh 3
 Hiện tại Yamaha đã có chiếc xe tay ga Tricity 3 bánh với khả năng nghiêng thân xe linh hoạt như xe 2 bánh truyền thống, tuy nhiên ý tưởng về một mẫu môtô tương tự với hiệu năng cao vẫn chưa được một hãng xe nào thương mại hóa với số lượng lớn. Có lẽ đó là lý do khiến Yamaha tự tin MWT-9 phiên bản thương mại sẽ tạo ra một "cuộc cách mạng" như tiêu đề video hé lộ đã chỉ ra.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục