Sắp miễn thi lý thuyết bằng A1 cho học sinh lớp 12

Chia sẻ

Mới đây, hơn 300 em học sinh trung học ở Đà Nẵng đã tham gia lớp tập huấn thí điểm kiến thức Luật giao thông đường bộ do Bộ GD&ĐT kết hợp với Honda Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức. Đây cũng là tiền đề của việc cấp chứng chỉ kiến thức an toàn giao thông cho học sinh khối 12 nhằm thay thế phần thi lý thuyết khi cấp bằng A1. 

Lớp tập huấn với hơn 300 học sinh đã được tổ chức tại trường PTTH Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng nằm trong Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Đây là chương trình giáo dục ATGT có quy mô cấp quốc gia, đã được các chuyên gia của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Honda Việt Nam phối hợp xây dựng và triển khai nhiều năm qua tại các trường THPT ở 25 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sắp miễn thi lý thuyết bằng A1 cho học sinh lớp 12 ảnh 1

Học sinh ngồi sau xe hướng dẫn viên để trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn

Cũng trong đợt tập huấn mới nhất này, Honda Việt Nam (HVN) tiết lộ về việc học sinh khối lớp 12 sẽ tiến tới được miễn thi lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 nếu đã được cấp chứng chỉ kiến thức ATGT.

Trong quá trình đào tạo tại nhà trường, HVN đã áp dụng giáo trình bài bản, phù hợp với lứa tuổi các em học sinh phổ thông với phần nội dung kiến thức an toàn giao thông dễ hiểu, dễ tiếp thu và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ được tham gia phần hướng dẫn thực hành trên sân tập. Trong nội dung này, các em được hướng dẫn kiểm tra xe trước khi đi, cách lên xuống xe máy an toàn, tư thế của người điều khiển xe máy, tư thế ngồi sau xe máy an toàn. Vì chưa được lái xe trên 50cc nên các em sẽ được ngồi sau hướng dẫn viên và thực hành mẫu các kỹ năng quan trọng khi lái xe, như kỹ năng cua vòng qua hàng cọc tiêu, kỹ năng giữ thăng bằng trên ván hẹp và đặc biệt là kỹ năng phanh an toàn.

Nếu đề án cấp chứng chỉ kiến thức ATGT cho học sinh khối lớp 12 sớm đi vào thực tế sẽ góp phần giúp các em và gia đình bớt đi chi phí khi học thi bằng lái A1. Hơn nữa, việc đào tạo ngay tại nhà trường sẽ hiệu quả hơn so với các trung tâm vốn đang phổ biến tình trạng học giả, thi thật, lấy tiền thật mà dư luận lâu nay đã biết.

Hồng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục