Sắp khởi tranh giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2016

Chia sẻ
 
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2016 - hay thường được biết đến với tên gọi Vietnam Offroad Cup (VOC) 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/9 tới đây, bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt Nam, Cơ bản và Nâng cao.

Sau 7 lần được tổ chức trước đây, VOC hiện được Tổng cục TDTT, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, xếp vào hệ thống giải thi đấu thể thao phong trào. Không chỉ là thú chơi, VOC còn hướng tới việc trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, nhân đạo...

Sắp khởi tranh giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2016 - ảnh 1
 Các thành viên ban tổ chức giải đấu VOC đang giải đáp các thắc mắc trong buổi họp báo

Chiều nay (13/9), buổi họp báo công bố giải đua VOC 2016 đã diễn ra tại Hà Nội. Như mọi lần, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) lại là địa điểm đăng cai cuộc thi. Đặc điểm địa hình đồi đất, ao hồ, đồng cỏ, rừng cây…khiến cho khu vực này khá phù hợp với môn thể thao offroad. Nhờ đó, những người kiến tạo nên đường thi đấu luôn có thể thay đổi bài thi khiến các năm đều có sức hấp dẫn riêng.

VOC 2016 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt Nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội) và Nâng cao (tối đa 20 đội). Theo quy định của Ban Tổ chức (BTC), mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu. Tương tự như mùa giải năm 2015, VOC 2016 sẽ tiếp tục chứng kiến sự góp mặt của các đội chơi đến từ các hãng kinh doanh dòng xe bán tải tại Việt Nam thông qua các chi hội xe với các vận động viên chuyên nghiệp. VOC 2016 cũng sẽ là nơi mà các dòng xe bán tải tại Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thực tế, phô diễn những khả năng ưu việt nhất của mình. Từ đó, người tiêu dùng sẽ có được sự lựa chọn chính xác cho nhu cầu mua xe của mình.

Với nội dung thi đấu đa dạng cùng số lượng thành viên tham gia đông đảo, VOC 2016 hứa hẹn sẽ là một sân chơi hấp dẫn dành cho những người có đam mê với đua xe địa hình off-road. Ngoài ra, đây cũng là dịp để những người hâm mộ được tận mắt chứng kiến những màn thi đấu nảy lửa, ngoạn mục.

Sắp khởi tranh giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2016 - ảnh 2
Sơ đồ đường thi đấu trong hai ngày 24 và 25/9. Khác biệt năm nay là Ban tổ chức sẽ chỉ công bố bài thi vào ngày khám xe thi đấu, tạo nên yếu tố bất ngờ
 

Một số điểm mới trong Giải đua xe địa hình VOC 2016

- Có tổng số 8 bài thi với các tình huống khác nhau được BTC thiết kế riêng biệt giúp cho VĐV có cơ hội thể hiện các kĩ năng khác nhau trong lái xe. Để dành được số điểm cao nhất, VĐV sẽ phải nỗ lực hết mình trong từng bài thi đấu. Hạng Bán tải có 4 bài thi, hạng Cơ bản có 6 bài thi, hạng Nâng cấp có 8 bài thi.

- Bài thi trải nghiệm (Adventure) sẽ được thực hiện vào đêm với đường thi xuyên rừng. Không có chỉ dẫn hay căng dây như các bài thi khác, VĐV sẽ phải vận dụng tất cả các kĩ năng về định hướng, tìm đường và lái xe để vượt qua thử thách. Phần thi này sẽ được tổ chức thi theo đội (đăng kí vào chiều ngày 42/9 tại bàn BTC) nhằm nâng cao kĩ năng phối hợp nhóm, kĩ năng hỗ trợ xe khác trong các tình huống khó khăn.

- Đổi mới công tác trọng tài: Tổ trọng tài sẽ được tập huấn kỹ lưỡng trước giải đấu nhằm nâng cao tính chuyên môn và đồng bộ hóa chất lượng chấm điểm thi. Bên cạnh việc tăng số lượng trọng tại tại mỗi đường thi, việc chọn trọng tài từ chính các câu lạc bộ và hội xe có VĐV thi đấu cũng nhằm nâng cao tính khách quan và công bằng cho cuộc đua.

- Theo thông tư 18 của Bộ Văn hóa - Thể thao -Du lịch, VOC 2016 sẽ buộc phải áp dụng các quy định chung trong hệ thống thể thao quần chúng như giấy khám sức khỏe phải là loại cấp cho thi đấu thể thao, mức bảo hiểm thân thể theo quy định mới...

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục