Sắp có Porsche Panamera V8 mạnh nhất từ trước tới nay

Chia sẻ
 
Porsche Panamera Turbo 2017 sẽ sở hữu động cơ V8 thế hệ mới nhất giúp tăng thêm công suất và lực mô-men xoắn đáng kể.

 

 

 
Sắp có Porsche Panamera V8 mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 1
 Khối động cơ V8 4.8 lít twin-turbocharged cho chiếc Panamera Turbo

Đó là tiết lộ mới nhất của hãng xe Đức sau khi công bố các chi tiết đầu tiên về khối động cơ V8 twin-turbocharged vào cuối tuần qua tại triển lãm Vienna 2016 được tổ chức ở Áo. 

Porsche hiện đang dẫn đầu về sự phát triển động cơ trong các phiên bản khác nhau của tập đoàn Volkswagen, là nền tảng chung cho việc ứng dụng và phát triển động cơ của các hãng con trực thuộc Volkswagen, trong đó có Audi.

Các động cơ V8 twin-turbocharged dung tích 4,8 lít hiện đang được trang bị trên các dòng xe của Porsche chỉ sản sinh khoảng 542 mã lực và 773 Nm mô-men xoắn, trong khi đó khối động cơ V8 twin-turbocharged 4.8 lít thế hệ mới đã sản sinh tới gần 570 mã lực và 802 Nm mô-men xoắn đi kèm với các trang bị công nghệ hiện đại và hệ thống điện tử đã được hiệu chỉnh tối đa.

Sắp có Porsche Panamera V8 mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 2
Mới đây, chiếc Panamera thế hệ mới bị chụp trộm khi đang thử nghiệm hoàn thiện

Động cơ mới của Porsche cũng sẽ được nhiều hiệu quả ngoài công suất, đơn cử là trọng lượng và kích thước cấu tạo giảm đáng kể giúp tạo ra nhiều không gian hơn bên trong chiếc xe. Bên cạnh đó là công nghệ ngắt xi-lanh hoạt động tạm thời để tiết kiệm nhiên liệu là một trong những công nghệ chính được sử dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng nhiên liệu động cơ.

Porsche cho biết động cơ thế hệ mới dễ dàng tương thích với công nghệ hybrid, có nghĩa sẽ sở hữu cấu tạo và hệ thống điều khiển tương tự chiếc Porsche Spyder Hypercar 918 đình đám, và hãng xe Đức cũng tiết lộ về việc sẽ trang bị hệ thống dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh thông qua hộp số tự động tuần tự 8 cấp ly hợp kép.

Sắp có Porsche Panamera V8 mạnh nhất từ trước tới nay - ảnh 3
 Bản phác thảo mẫu xe được cho là thiết kế của Panamera mới
 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục