Sắp có BMW i8 mới với một loạt nâng cấp về công nghệ

Chia sẻ
 
Được giới thiệu vào năm 2014, BMW i8 dự kiến sẽ có bản nâng cấp giữa đời và có mặt tại các đại lý của BMW vào cuối năm 2017. Hệ thống truyền động hybrid sẽ có một loạt các nâng cấp. Bên cạnh đó là các thay đổi ở hộp số, hệ thống treo, pin và công nghệ sạc không dây.
Sắp có BMW i8 mới với một loạt nâng cấp về công nghệ - ảnh 1
Theo nguồn tin của Autocar, động cơ điện trên phiên bản facelift này sẽ có công suất tăng thêm 10%, so với mức 129 mã lực của loại động cơ điện hiện hữu. Kết hợp với động cơ xăng 3 xi lanh 1.5L turbo, tạo thành một hệ thống động lực hybrid có công suất tổ hợp nâng lên thành 420 mã lực, so với con số 362 mã lực của phiên bản i8 hiện nay.

Hộp số tự động 6 cấp cũng sẽ được nâng cấp phần mềm điều khiển để phù hợp với tính năng của động cơ mới, và hứa hẹn giúp mẫu xe thể thao xăng lai điện này tiếp tục cải thiện khả năng tăng tốc. Phiên bản BMW i8 hiện tại có thể đạt tốc độ 100km/h sau 4,4 giây và tốc độ tối đa là 250km/h.

Sắp có BMW i8 mới với một loạt nâng cấp về công nghệ - ảnh 2
Dòng xe thể thao xăng lai điện BMW i8 phiên bản hiện tại
Mặc dù chỉ là bản facelift, nhưng theo nguồn tin trên thì BMW sẽ tiến hành rất nhiều thay đổi. Ngoài động cơ, hộp số, nhà sản xuất ô tô của Đức còn đang triển khai mở rộng phạm vị hoạt động của dàn pin bằng cách cải tiến mật độ lưu trữ điện năng, tương tự như cách mà họ làm với mẫu xe điện BMW i3 facelift (dự kiến sẽ ra mắt tại Triển lãm Ôtô Paris vào tháng 9 sắp tới). Bước cải tiến này được cho là sẽ làm tăng rất đáng kể phạm vi hoạt động của nguồn pin trên các mẫu xe chạy điện và hybrid của BMW.

Điện dung của dàn pin trên phiên bản i8 hiện tại là 7,1kWh. Điện dung nguồn pin trên BMW i8 mới chưa được tiết lộ, tuy nhiên BMW đã xác nhận rằng phiên bản xe an toàn dùng cho giải Formula E sẽ có dàn pin nâng cấp từ 7,1kWh lên 10kWh, và điều này gợi ý rằng dàn pin 10kWh cũng có thể được sử dụng trên mẫu BMW i8 facelift sắp tới.

Sắp có BMW i8 mới với một loạt nâng cấp về công nghệ - ảnh 3
 Xe an toàn BMW i8 tại giải Formula E.

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng BMW i8 mới có khả năng sẽ còn thừa hưởng nhiều cải tiến khác mà BMW đã thực hiện đối với phiên bản xe an toàn sử dụng trên đường đua Formula E, đó là hệ thống các thanh xương đòn trên, gối lắp hệ thống treo và giảm chấn, tạo thành một hệ thống treo thấp hơn 15mm so với phiên bản i8 hiện tại.

Sắp có BMW i8 mới với một loạt nâng cấp về công nghệ - ảnh 4
 Hệ thống sạc không dây do Qualcomm phát triển

Hệ thống sạc điện cảm ứng cũng được thử nghiệm và kỳ vọng có mặt trên BMW i8 mới dưới dạng một trang bị tùy chọn. Đây là hệ thống sạc không dây do Qualcomm phát triển, sử dụng công nghệ cảm ứng cộng hưởng từ để truyền điện năng từ điểm sạc dưới mặt đất qua bộ thu đặt bên dưới sàn xe.

Sắp có BMW i8 mới với một loạt nâng cấp về công nghệ - ảnh 5

Ngoài ra, BMW cũng có thể sẽ sử dụng loại mâm khối lượng nhẹ nhờ sự kết hợp giữa vành mâm sợi carbon và nan mâm hợp kip nhôm cho BMW i8 mới, tương tự như bộ mâm trên mẫu BMW M4 GTS. So với mâm bằng hợp kim nhôm nguyên khối, loại mâm mới này sẽ có khối lượng giảm tới 25%.

Thời điểm ra mắt của BMW i8 mới nhiều khả năng sẽ cùng lúc với việc giới thiệu phiên bản BMW i8 Roadster, mẫu xe đã được Chủ tịch BMW Harald Kruger xác nhận hồi giữa tháng 3 vừa qua.

 

Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục