Sáng nay khởi công tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast

Chia sẻ
Dự án Tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast có quy mô 335 ha, tại Cát Hải, Hải Phòng, vốn đầu tư 35 nghìn tỷ đồng, tổng công suất đạt 1 triệu ôtô chạy xăng và điện cùng 100 nghìn xe máy, xe đạp điện.

Sáng nay khởi công tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast ảnh 1
 Vị trí xây dựng Tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast có quy mô 335 ha, tại Cát Hải, Hải Phòng. Ảnh chụp màn hình. 
Dự án được khởi công sáng nay 2/9, cùng ngày với việc khánh thành cây cầu vượt biển Tân Vũ - Lạch Huyện, cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á, nối từ cảng Đình Vũ qua đảo Cát Hải.

Ngày 21/6, Vingroup nhận giấy đăng ký kinh doanh Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinpatt, có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Ngày 25/7, giấy phép đổi tên thành Vinfast. 

Công ty được cấp phép hoạt động trong 108 ngành nghề kinh doanh. Theo giấy phép, ngành nghề kinh doanh chính của công ty này là sản xuất xe có động cơ. Một số ngành nghề đáng chú ý khác là: Sản xuất thân xe có động cơ, rơ-moóc và bán rơ-moóc; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; đóng tàu và cấu kiện nổi; đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí; sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe… 

Ngoài ra, Vinfast còn được cấp phép một số ngành nghề khác như: sản xuất máy bay, tàu vũ trụ và máy móc liên quan; sản xuất xe cơ giới chiến đấu dùng trong quân đội; sản xuất môtô, xe máy; sản xuất xe đạp và xe cho người tàn tật….

Sáng nay khởi công tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast ảnh 2
Theo đài truyền hình Hải Phòng, dự án có vốn đầu tư 35 nghìn tỷ đồng, sản xuất các loại ôtô chạy bằng xăng và điện, xe máy điện, xe đạp điện, theo công nghệ Đức với công suất 500 nghìn ôtô mỗi năm và hướng tới 1 triệu ôtô mỗi năm, cùng khoảng 100.000 xe máy điện và xe đạp điện. Dự án có tổng diện tích 335 ha, thu hút khoảng 24 nghìn lao động.

Theo nguồn tin nội bộ, giai đoạn 1 nhà máy Vinfast sẽ xuất xưởng mẫu xe 5 chỗ và một mẫu xe 7 chỗ đối với ôtô điện, với tỷ lệ nội địa hoá đặt ra là tới 60%. Tỷ lệ nội địa hoá để được hưởng thuế nhập khẩu 0% vào các nước ASEAN là 40%. 

Thành Lê

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục