Sách ảnh lưu giữ về Hà Nội đổi mới

Chia sẻ

Cuốn sách ảnh cho năm 2015 mang tên Hanoi Capital City được thực hiện bởi viện Goethe Việt Nam.

Sách ảnh lưu giữ về Hà Nội đổi mới ảnh 1

Bìa trước và sau của cuốn sách ảnh 

Trong năm 2014, dự án sách ảnh Hồ Chí Minh – Mega City đã được Audi phối hợp thực hiện với Viện Goethe Việt Nam, đem lại tiếng vang lớn cho giới nghiên cứu và những người yêu mến thành phố sôi động nhất nước.

Bước sang năm 2015, Audi Việt Nam tiếp tục góp phần cùng 2 nhà nghiên cứu Henning Hilbert và Michael Waibel chấp bút cho cuốn sách Hà nội Capital City. Ấn phẩm thứ hai của sê ri này được xuất bản với khổ lớn cùng ba thứ tiếng (Đức, Việt và Anh) với trên 600 bức ảnh minh họa phản ánh đời sống muôn mặt của Hà Nội đang phát triển – với góc nhìn so sánh cũng như trong hình dung của cư dân. Giá bìa của sách là 900.000 đồng.

Sách ảnh lưu giữ về Hà Nội đổi mới ảnh 2

Đại diện Audi Hà Nội trong lễ ra mắt sách tại Hà Nội

Ngoài ra, ngoài các hình ảnh còn có các bài viết của một số cư dân thành phố. Quan điểm cá nhân của họ vẽ nên một bức tranh đa dạng về thành phố, nhưng nếu phố hợp với nhau, ta sẽ có bức tranh tổng thể về thành phố thủ đô. Cuốn sách này sẽ đáp ứng mong muốn của số đông độc giả quan tâm đến vấn đề phát triển đô thị.

Cả hai ấn phẩm này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu khoa học tại Việt Nam từ những năm 90 của thế kỉ trước, được hỗ trợ chính bởi Bộ giáo dục và nghiên cứu của CHLB Đức (BMBF) trong khuôn khổ sáng kiến “Nghiên cứu vì sự phát triển bền vững của các đại đô thị trong tương lai“ cũng như kết quả của nhiều hội thảo hợp tác cùng Viện Goethe.

Clip giới thiệu về cuốn sách Hanoi Capital City

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục