Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu"

Chia sẻ
Vốn có kiểu dáng cổ điển thanh nhã, chiếc mô tô Royal Enfield Classic 500 đã trở thành một mẫu scrambler khỏe khoắn khi trải qua bàn tay của thợ độ.

Dù ra mắt từ năm 2009, nhưng Royal Enfield Classic 500 về cơ bản được nâng cấp từ chiếc Bullet cổ điển được sản xuất lần đầu từ 70 năm trước. Chính vì vậy trong suốt lịch sử của mình, đã từng có nhiều bản độ Bullet và Classic được tạo ra. Tuy nhiên do có thiết kế khung phía sau được đặt thấp, đa phần các bản độ từ những dòng Royal Enfield cổ điển này đều có dáng bobber. Không chấp nhận đi theo lối mòn này, xưởng Bulleteer Customs tại Bangalore - Ấn Độ đã tạo ra một chiếc Classic 500 mang phong cách scrambler.

Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu
 Được đặt tên là Reckless - trong tiếng Anh nghĩa là "táo bạo" hoặc "liều lĩnh", bản độ của Bulleteer Customs đã "lột xác" hoàn toàn chiếc Classic truyền thống để trở thành một mẫu mô tô mạnh mẽ về cả kiểu dáng lẫn động cơ, trong khi vẫn giữ lại được chất cổ điển. Trong đó, dàn đầu xe đã được thay đổi hoàn toàn với cặp phuộc USD và heo dầu 4 piston Bybre lấy từ KTM 390 Duke, kết hợp bánh căm đường kính 18 inch chạy lốp gai Falco 120/80/18.
Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu
Nằm phía trên là đèn LED Daymaker với chóa dán vàng chống sương mù, tuy nhiên Bulleteer đã "cá tính hóa" thêm chi tiết này bằng một khung thép chắn ở phía trước, vốn có nguồn gốc từ mũ bảo hiểm của các vận động viên bóng bầu dục. Bình xăng và các tấm ốp hai bên thân xe nguyên bản của Royal Enfield Classic 500 vẫn được xưởng độ giữ nguyên thiết kế gốc, nhưng sơn trang trí lại để trở nên bắt mắt hơn. 
Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu
 Ở dạng nguyên bản, động cơ 499cc xi-lanh đơn làm mát bằng không khí, với cò đẩy đóng mở xú-páp (OHV) của Classic 500 có công suất kiêm tốn chỉ 27,2 mã lực, dù có mô-men xoắn khá lớn 41,3Nm. Chính vì vậy để cho Reckless có được hiệu năng để chủ xe có thể thực hiện những điều đúng như tên gọi của nó, Bulleteer đã "xoáy nòng" máy lên 540cc, sắp lại nhông sên đĩa, thay chế hòa khí Mikuni VM36, độ lọc gió K&N và "thửa riêng" hệ thống xả mới.
Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu
Do không có máy dyno thử nghiệm nên Bulleteer không thể đưa ra thông số của động cơ sau khi độ, tuy nhiên xưởng cho biết chiếc xe nay đã đủ sức mạnh để dễ dàng bị trượt bánh sau khi thốc ga mạnh, hay drift ở các địa hình offroad. Trong khi đó, để có thể khiến chiếc xe sở hữu dáng scrambler "gầm cao máy thoáng" mà không cần phải đụng tới kết cấu khung sau nguyên bản, xưởng đã chế một bộ khung phụ mới làm điểm đặt chiếc yên chần chỉ vân "bánh mì" cổ điển, đèn hậu và dè sau.
Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu
 Bộ khung phụ mới cũng đồng thời giúp nâng cao điểm bắt phuộc sau của chiếc xe lên, khiến Bulleteer Custom có thể lắp được cặp phuộc Paioli cao cấp hơn từ chiếc Royal Enfield Continental GT 535. Trong khi vành trước của xe có đường kính lên tới 18 inch thì ở phía sau, con số này bị thu lại chỉ còn 15 inch. Bù lại, Bulleteer đã trang bị lốp 140/90/15 để khiến Reckless có dáng "mông to" đầy hấp dẫn.
Royal Enfield Classic 500 lột xác với bản độ scrambler “siêu ngầu
 Vốn có kiểu dáng cổ điển thanh nhã, chiếc mô tô Royal Enfield Classic 500 đã trở thành một mẫu scrambler khỏe khoắn khi trải qua bàn tay của các thợ độ của xưởng Bulleteer với bản độ Reckless này.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục