Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh

Chia sẻ
Chiếc Rolls-Royce Silver Shadow đời 1979 tuỳ chỉnh theo phong cách xe cơ bắp kiểu Mỹ có ngoại thất hầm hố và nội thất xe thể thao, gây bất ngờ với dân chơi xe sang với hình ảnh mới kỳ lạ.

Với những người thích xe sang trọng cổ điển,  xe Rolls-Royce đời cổ còn có giá trị hơn so với những dòng xe mới bởi giá trị lịch sử và độ hiếm có. Tất nhiên, chúng được coi trọng hơn và thường được phục chế về nguyên bản. Tuy nhiên, chiếc Rolls-Royce Silver Shadow 1979 đang được bán ở đại lý tại Anh lại được "hồi sinh" theo một cách hoàn toàn khác. Chiếc xe này được phục chế và độ lại với thiết kế tổng thể phá cách hoàn toàn.

Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 1
Rolls-Royce Silver Shadow nguyên bản là dòng xe thành công nhất của Rolls-Royce trong lịch sử. Đây là mẫu xe được hãng xe Anh sản xuất liên tục trong 15 năm và là một trong những mẫu xe bán nhiều nhất của Rolls-Royce.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 2
Silver Shadow là mẫu xe đầu tiên của Rolls-Royce sử dụng thân sườn unibody. Phiên bản đã độ có ngoại hình rất hầm hố và khoe khoang, khác biệt hoàn toàn với phong cách sang trọng, lịch thiệp vốn có của Rolls-Royce. 
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 3
Toàn bộ thân xe được sơn đen mờ. Thân vỏ của xe được làm lại cơ bắp hơn với ốp bánh nổi gân và gắn lên thân bằng đinh tán. Đây là phong cách độ xe đặc trưng của dân bụi Mỹ.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 4
 Phần đuôi xe sở hữu những nét thiết kế cổ điển của xe hơi thập niên 70-80 thế kỉ XX.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 5
 Tuy nhiên, với màu sơn ngoại thất mới kết hợp với những nẹp mạ chrome ở cụm đèn hậu, lẫy khoá mở cốp sau cổ điển thì Rolls-Royce Silver Shadow lại có phong cách xe cơ bắp Mỹ cổ điển nhiều hơn.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 6
 Bên trong cabin là nội thất hoàn toàn không còn là của Rolls-Royce nữa. Thay vào đó là nội thất bọc da màu đỏ sặc sỡ với những hoạ tiết hình kim cương được thêu tỉ mỉ. 
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 7
 Ghế da trên chiếc Silver Shadow được làm theo phong cách siêu xe thể thao.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 8
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 9
 Cách bố trí cần số và phanh tay trên bục điều khiển trung tâm cũng được sắp xếp lại. Theo nguyên bản, Rolls-Royce Silver Shadow thiết kế phanh tay ở bên chân phải của lái xe, và cần số phải được đặt ở trên cột tay lái.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 10
 Rolls-Royce Silver Shadow 1979 được trang bị động cơ V8, dung tích 6.75L. Chiếc xe này đã đi được tổng quãng đường 58.000 dặm trước khi được độ lại. Phiên bản độ độc đáo này đang được rao bán với giá 99.995 bảng Anh - tương đương gần 3 tỷ đồng.
Rolls-Royce Silver Shadow cũ độ 'dị hợm' giá 3 tỷ tại Anh ảnh 11
 

H.P

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục