Rolls-Royce Phantom thế hệ mới có thể là xe hybrid

Chia sẻ

Thế hệ mới của dòng xe siêu sang Rolls-Royce Phantom vừa bị bắt gặp trong tình trạng không ngụy trang ở gần Trung tâm Công nghệ của BMW, phía Nam nước Đức. Mẫu xe này dự kiến ra mắt vào năm 2017 hoặc 2018, và sẽ là xe hybrid.

Rolls-Royce Phantom thế hệ mới

Rolls-Royce Phantom đang bán hiện nay là thế hệ Phantom thứ 7, được ra mắt từ năm 2003, tức tính đến nay thì mẫu xe này xe này đã tồn tại tới 11 năm mà gần như không có nhiều thay đổi, ngoại trừ lần nâng cấp mang tính “facelift” với một vài chỉnh sửa nhỏ vào năm 2012. Chính vì vậy, thông tin về việc BMW Group (tập đoàn mẹ đang sở hữu thương hiệu Rolls-Royce) đang lên kế hoạch phát triển dòng Rolls-Royce Phantom mới không còn là điều bất ngờ.

Thế mới này dự kiến sẽ được giới thiệu ra thị trường vào khoảng năm 2017-2018, tức cũng còn khá lâu nữa, tuy nhiên các hình ảnh của dòng Phantom này mới đây đã được ghi lại ở gần Trung tâm Công nghệ của BMW tại Đức trong tình trạng không ngụy trang.

Dù là thế hệ mới hoàn toàn, nhưng thoạt nhìn thì khó có thể nhận ra những điểm mới về kiểu dáng của dòng Phantom trong tương lai này, vì có vẻ như Rolls-Royce rất nhất quán trong việc duy trì các yếu tố mang tính nhận diện riêng, thuộc về đặc trưng của thương hiệu Rolls-Royce có nguồn gốc quý tộc.

Dường như Rolls-Royce quyết định hạ thấp trọng tâm của Phantom, với chiều cao tổng thể lẫn độ cao của gầm đều giảm đi. Trên cản trước của xe, Rolls-Royce cũng đã thiết kế lại hai khe hút gió. Phía sau, hai miệng ống xả hình thang nay được thay thế bằng 4 miệng hình tròn, và nhiều ý kiến cho là không phù hợp với hình ảnh siêu sang trọng của Rolls-Royce.

Các nguồn tin khác cho biết, Rolls-Royce Phantom thế hệ mới sẽ dùng chung platform với dòng 7 Series của BMW, đồng thời mặc dù động cơ V12 sẽ được duy trì, nhưng Phantom 2018 cũng sẽ được trang bị hệ thống hybrid giống như BMW 7. Ngoài ra, Phantom thế hệ mới được cho là có khối lượng giảm khoảng 200kg, tức khối lượng sẽ giảm xuống còn chừng 2.350kg, nhờ việc sử dụng vật liệu sợi carbon và nhôm.

Rolls-Royce Phantom 2017

Rolls-Royce Phantom 2018

Rolls-Royce Phantom thế hệ mới có thể là xe hybrid ảnh 4

Hải Triều (Theo WorldcarFans)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục